Lời mở đầu

Tng 11 năm 2016 đối với các thế hệ thầy và trò của trường THPT Chuyên tỉnh Cao Bằng có ý nghĩa vô cùng đặc biệt. Bởi đó không chỉ là dịp tri ân các thầy cô mà còn là dịp hội ngộ của những tấm lòng, những kỷ niệm suốt nửa thế kỉ qua. Từ lớp chuyên toán đầu tiên đến trường THPT Chuyên tỉnh Cao Bằng hôm nay đã tròn 50 năm (1966 - 2016). Đây là một chặng đường ghi dấu ấn trưởng thành của ngôi trường, của các thế hệ cán bộ, giáo viên và học sinh khó phai mờ trong tâm trí mỗi người. 

Cao Bằng một tỉnh miền núi nhưng đã sớm thực hiện tinh thần chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc mở lớp "Toán đặc biệt". Năm 1966, trong hoàn cảnh chiến tranh ác liệt nhưng với tầm nhìn chiến lược, lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo ngành Giáo dục và Đào tạo đã mở lớp "Toán đặc biệt" đầu tiên nhằm thực hiện mục tiêu chọn lọc những học sinh xuất sắc để bồi dưỡng thành nguồn nhân tài cho tỉnh nhà và đất nước.

Đến năm 1996, lớp chuyên Văn khóa I được mở và những năm tiếp theo các lớp chuyên Lý, chuyên Anh, chuyên Sinh, chuyên Hóa cũng được thành lập. Trải qua 50 năm xây dựng và phát triển, trường THPT Chuyên tỉnh Cao Bằng tự hào tiếp bước các thế hệ trước, ngày càng trưởng thành và tôn cao bề dày truyền thống vẻ vang của trường trong sự nghiệp trồng người. Từ các lớp "Toán đặc biệt", nhiều cựu học sinh ngày ấy đã thành đạt, trở thành những cán bộ lãnh đạo chủ chốt các ban, ngành của tỉnh và Trung ương. 

Năm 2001, trường THPT Chuyên Tỉnh Cao Bằng chính thức được thành lập, đến nay sau 15 năm phát triển trường đã có một cơ ngơi khang trang, có đội ngũ giáo viên đông đảo, tâm huyết với nghề, có trình độ chuyên môn tốt, đáp ứng được yêu cầu đổi mới giáo dục hiện nay. Những thế hệ học sinh sau này cũng noi gương các anh chị lớp trước, thắp lên ngọn lửa khát vọng của tuổi trẻ phấn đấu học tập "Vì ngày mai lập nghiệp". 

50 năm trải qua hai chặng đường dù tuổi tác thầy - trò có cách xa nhau nhưng đều đồng điệu nơi trái tim là muốn trao truyền nối tiếp ngọn lửa truyền thống của " hành trình Chuyên". Để mỗi người đều có thể tự hào trường Chuyên là nơi mình đã từng học tập, công tác và trưởng thành, để các lớp lớp học sinh đã, đang và sẽ học tập dưới mái trường này noi gương, phấn đấu và với tấm lòng tri ân sâu sắc tới các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, giáo viên, nhân viên đã dành nhiều tâm huyết cho sự phát triển của trường, Ban Giám hiệu trường THPT Chuyên tỉnh Cao Bằng xuất bản cuốn Kỷ yếu nhân dịp KỶ NIỆM 50 NĂM TRUYỀN THỐNG CÁC LỚP CHUYÊN VÀ 15 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG THPT CHUYÊN TỈNH CAO BẰNG. 

Do thời gian chuẩn bị và dung lượng có hạn nên cuốn kỷ yếu chưa thể đăng tải hết các bài viết, các hình ảnh, tư liệu đã được quý thầy cô và cựu học sinh cung cấp. Trong quá trình biên soạn chắc chắn không tránh khỏi thiếu sót. Ban Giám hiệu nhà trường rất mong nhận được sự cảm thông, chia sẻ, đóng góp ý kiến của các quý vị để kỳ tái bản sau sẽ đạt chất lượng cao hơn. Hy vọng cuốn kỷ yếu này sẽ mang đến cho tất cả chúng ta một thời để nhớ, một hành trình đáng tự hào mỗi khi nhắc tới trường THPT Chuyên tỉnh Cao Bằng.

Xin trân trọng cảm ơn! 
BAN GIÁM HIỆU TRƯỜNG
THPT CHUYÊN TỈNH CAO BẰNG


Liên kết website
FANPAGE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập55
  • Hôm nay9,068
  • Tháng hiện tại176,122
  • Tổng lượt truy cập4,213,840
logo
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG CHUYÊN TỈNH CAO BẰNG
Địa chỉ: Tổ 4, Phường Hòa Chung - Thành Phố Cao Bằng, Tỉnh Cao Bằng
Email: c3chuyen.caobang@moet.edu.vn - Điện thoại: 0263.957.292
Chịu trách nhiệm chính: Ông Hà Tiến Sỹ - Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Tỉnh Cao Bằng
Ghi rõ nguồn www.thptchuyencaobang.edu.vn khi trích dẫn thông tin từ địa chỉ này.
hau hoc van removebg preview
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây