Chi bộ trường THPT Chuyên Cao Bằng thực hiện tốt công tác lãnh đạo toàn diện

    15 năm qua, Chi bộ Đảng trường THPT Chuyên Cao Bằng đã thực hiện tốt công tác lãnh đạo toàn diện để nhà trường phấn đấu vượt lên mọi khó khăn, kế thừa truyền thống tốt đẹp của 50 năm lớp Toán Đặc biệt, phát huy sức trẻ, sự sáng tạo năng động tạo những bước đi vững chắc của một ngôi trường tiên tiến xuất sắc, luôn dẫn đầu trong sự nghiệp giáo dục của tỉnh nhà.
     Nhìn lại những năm mới thành lập, cơ sở vật chất còn nhiều khó khăn, đội ngũ giáo viên còn thiếu. Trước tình hình ấy, chi bộ Đảng cùng BGH nhà trường đã đặt ra câu hỏi làm thế nào để tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ, đưa nhà trường phát triển đi lên, xứng đáng với niềm tin của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương. Để làm được điều đó, Chi bộ đã từng bước củng cố tổ chức và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên, nêu cao tính tiền phong gương mẫu, giao nhiệm vụ cho từng đảng viên, lấy đó làm lực lượng nòng cốt trong mọi hoạt động của nhà trường.
     Xác định rõ nhiệm vụ chính trị của nhà trường là "nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi  dưỡng nhân tài", đáp ứng được yêu cầu CNH - HĐH đất nước, Chi bộ Đảng luôn phát huy tốt vai trò lãnh đạo của mình, coi trọng công tác xây dựng Đảng, lấy việc xây dựng Đảng làm động lực thúc đẩy việc hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn. Trong suốt quá trình hình thành và phát triển, Chi bộ đã lên kế hoạch định hướng cho các hoạt động, chỉ đạo việc thực hiện nhiệm vụ chính trị trong nhà trường, tuyên truyền các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước; nâng cao trình độ nghiệp vụ và lí luận chính trị cho đội ngũ cán bộ giáo viên; xây dựng Đảng "Trong sạch, vững mạnh" trên ba mặt chính trị, tư tưởng, tổ chức và phát triển Đảng. Việc gắn kết công tác dạy học
chuyên môn với nhiệm vụ công tác Đảng... được thực hiện hiệu quả đã tạo thành nguồn lực để trường THPT Chuyên Cao Bằng đạt được những thành tựu to lớn như hiện nay.
     Việc nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ giáo viên trong trường luôn được Chi bộ quan tâm bồi dưỡng bởi chỉ khi có được đội ngũ giáo viên giỏi mới có thể đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục và đào tạo. Chính vì thế, Chi bộ chỉ đạo nhà trường tham mưu cho Sở Giáo dục và cử giáo viên các bộ môn chuyên đi học nâng cao trình độ, năng lực chuyên môn; tăng cường giao lưu học hỏi các trường chuyên có chất lượng tốt để cán bộ giáo viên có cơ hội học hỏi trao đổi chuyên môn với các giáo sư, các giáo viên đầu ngành. Hiện nay đội ngũ nhà giáo của trường đã có 28 thạc sĩ trên tổng số 55 giáo viên.
     Sự chỉ đạo sát sao của Chi bộ, sự năng động, ngày càng được nâng cao. Ban đầu chỉ có giải học  với sự đồng lòng, quyết tâm của cán bộ giáo viên đã khiến cho chất lượng giáo dục của nhà trường trách nhiệm của Ban Giám hiệu nhà trường cùng với sự đồng lòng, quyết tâm của cán bộ giáo viên đã khiến cho chất lượng giáo dục của nhà trường ngày càng được nâng cao. Ban đầu chỉ có giải học sinh giỏi Quốc gia các môn xã hội như văn, sử, địa... sau đó nhà trường cũng đã có giải học sinh giỏi cho các môn tự nhiên như môn Toán, môn Vật lý; đồng thời tỉ lệ đỗ thẳng vào các trường đại học hàng năm đều trên 90%.
     Với những nỗ lực không ngừng trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện tốt công tác xây dựng đảng, từ năm 2001 đến nay, Chi bộ liên tục đạt danh hiệu "Trong sạch, vững mạnh"; có một số cá nhân điển hình nhiều năm liền được xếp loại "Đảng viên đủ tư cách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ" và được Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh giấy khen, Tỉnh uỷ Cao Bằng tặng Bằng khen như: Đ/c Đinh Trọng Dũng, Đ/c Nông Văn Truyền, Đ/c Lương Thị Hoa..
     Việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã được Chi bộ chỉ đạo và triển khai tốt trong nhiều năm. Qua đó tác phong, trách nhiệm và tinh thần làm việc của mỗi cán bộ giáo viên, nhân viên ngày càng được nâng cao. Chi bộ xác định mỗi Đảng viên phải là tấm gương sáng, là người tiên phong trong mọi công tác và phong trào của trường. Nhiều Đảng viên lớn tuổi cũng tham gia tích cực những khóa học kĩ năng về ngoại ngữ và tin học. Sinh hoạt Chi bộ thường kì được Chi ủy chuẩn bị chu đáo, có lồng ghép nội dung về chuyên môn vào hoạt động chính trị nên mọi công tác của nhà trường đều hoàn thành tốt. Chi bộ lãnh đạo chặt chẽ Đoàn thanh niên, công đoàn và các tổ chức trong Nhà trường chỉ đạo Nhà trường hỗ trợ cho mọi hoạt động về kinh phí, thời gian tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các đoàn thể. Nhờ vậy, tạo được sự đoàn kết thân ái và đồng thuận cao trong nhà trường.
     Việc phát triển đảng viên mới cũng được chi bộ quan tâm cả về số lượng và chất lượng. Ngày mới thành lập, Chi bộ chỉ có 8 đảng viên. Từ đó đến nay, mỗi năm chi bộ kết nạp được từ 1 đến 3 đảng viên mới, phần lớn giáo viên trẻ có năng lực, có trình độ chuyên môn tốt, nhiệt tình và có lý tưởng. Số lượng đảng viên hiện nay là 31 đồng chí, trong đó có 27 đảng viên chính thức, 04 đảng viên dự bị. 100% đảng viên trong chi bộ đều đạt đảng viên tiền phong gương mẫu. Thực tế những năm qua cho thấy khi công tác xây dựng Đảng được coi trọng, chi bộ Đảng nhà trường luôn vững mạnh thì mọi công việc đều hoàn thành tốt.
     Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Chi bộ Đảng, với sự nỗ lực không ngừng của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, trường THPT Chuyên Cao Bằng đã sẵn sàng và quyết tâm thực hiện đổi mới giáo dục, đào tạo theo tinh thần Nghị quyết số 29 về "Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đào tạo đáp ứng yêu cầu công nghiệp hoá, hiện đại hoá trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế". Nhà trường tiếp tục chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục, đẩy mạnh phong trào thi đua "Dạy tốt - học tốt". Với phương châm "Đảng lãnh đạo, chính quyền quản lý, cán bộ giáo viên làm chủ", với trí tuệ và tâm huyết của lãnh đạo và đội ngũ cán bộ giáo viên, chúng ta hoàn toàn có thể tin rằng chất lượng đào tạo của trường THPT Chuyên Cao Bằng ngày càng cao và gặt hái được nhiều thành công hơn nữa, xứng đáng với niềm mong đợi và tin tưởng của Đảng và nhân dân.
 
Th.s Nông Văn Truyền
Phó Bí thư chi bộ


Liên kết website
FANPAGE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập44
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm43
  • Hôm nay9,432
  • Tháng hiện tại176,486
  • Tổng lượt truy cập4,214,204
logo
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG CHUYÊN TỈNH CAO BẰNG
Địa chỉ: Tổ 4, Phường Hòa Chung - Thành Phố Cao Bằng, Tỉnh Cao Bằng
Email: c3chuyen.caobang@moet.edu.vn - Điện thoại: 0263.957.292
Chịu trách nhiệm chính: Ông Hà Tiến Sỹ - Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Tỉnh Cao Bằng
Ghi rõ nguồn www.thptchuyencaobang.edu.vn khi trích dẫn thông tin từ địa chỉ này.
hau hoc van removebg preview
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây