Danh mục

Góc thư giãn

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 5
  • Hôm nay: 1203
  • Tháng hiện tại: 20701
  • Tổng lượt truy cập: 861028

Ngày hội STEM trường THPT Chuyên Cao Bằng

Đăng lúc: Thứ tư - 19/05/2021 16:05
Chiều ngày 18/5/2020 trường THPT Chuyên Cao Bằng đã tổ chức Ngày hội STEM để trưng bày và giới thiệu các sản phẩm giáo dục do giáo viên và học sinh nhà trường đã xây dựng trong năm học.
    Do diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19 nên ngày hội đã không thể tập trung được đông đủ giáo viên và học sinh toàn trường, nhưng không vì thế mà ngày hội kém đi phần long trọng và ý nghĩa.
    Tại ngày hội, các sản phẩm giáo dục tiêu biểu nhất đã được lựa chọn và trưng bày ở 20 chủ đề khác nhau theo mô hình giáo dục STEM, trong đó có 15 dự án khoa học (một dự án đạt giải Tư trong cuộc thi NCKH cấp Quốc gia).
    Một số hình ảnh trưng bày sp STEM:
 
   Thông qua Ngày hội của Câu lạc bộ STEM, học sinh tham gia nhiệt tình và hoạt động có hiệu quả các dự án học tập theo mô hình giáo dục STEM.
    Cũng trong ngày đặc biệt này, một cuộc thi “Lập trình Robot” giữa học sinh các lớp đã được tổ chức bởi 10 bộ Robot KC-Bot mới được tài trợ của gia đình Cụ Hoàng Văn Tuấn và sự hướng dẫn tận tình của thầy Đỗ Hoàng Sơn – thành viên Liên minh STEM.

Học sinh đại diện các lớp đang chuẩn bị cho cuộc thi đấu "Robot vượt chướng ngại vật, chi viện cho Miền Nam"
    Ngày hội đã khuyến khích học sinh nghiên cứu khoa học kỹ thuật và sáng tạo, vận dụng kiến thức của các môn học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn. Góp phần đổi mới hình thức tổ chức dạy học gắn với phát triển văn hóa, thúc đẩy giáo viên tự bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ và nâng cao chất lượng dạy học trong nhà trường.
    Qua các buổi sinh hoạt của Câu lạc bộ STEM (định kì 1 tháng/1 lần) các em được học tập và trải nghiệm vấn đề khoa học gắn với thực tế cuộc sống, qua đó phát triển các năng lực đặc thù của các môn học thuộc lĩnh vực STEM. Các em còn được giao lưu học tập, trao đổi kinh nghiệm với cựu học sinh của trường, được tư vấn nghề nghiệp cho tương lai.
    Giáo dục STEM đã và đang được triển khai trong các hoạt động chính khóa và ngoại khóa tại trường THPT Chuyên Cao Bằng. Giáo dục STEM ngày càng khẳng định vị thế của mình và mang đến tinh thần thực học, thực làm ngày càng được lan tỏa.
    Xem thêm một số Video giới thiệu sản phẩm STEM của học sinh nhà trường
    tại đây...  và 
tại đây...
BBT

Nguồn tin: Trường THPT Chuyên Cao Bằng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Lịch

Liên kết