Hội thảo Giải pháp nâng cao chất lượng bồi dưỡng HSG các môn KHTN

Thứ sáu - 12/04/2024 21:40
Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi là một nhiệm vụ quan trọng trong việc nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn, bồi dưỡng nhân tài cho Nhà trường và cho địa phương. Đặc biệt với các môn khoa học tự nhiên toán, lý, hóa, sinh là những môn học mà thầy và trò nhà trường còn gặp nhiều khó khăn trong công tác ôn thi học sinh giỏi quốc gia. Nhận thức được nhiệm vụ quan trọng này, ngày 09/4/2024 Nhà trường đã phối hợp với Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức Hội thảo chuyên đề “Giải pháp nâng cao chất lượng bồi dưỡng học sinh giỏi các môn Khoa học Tự nhiên”.
     Tham dự Hội thảo, có sự hiện diện của tiến sĩ Nguyễn Công Toản, Phó Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐHQGHN và các thầy cô giáo bộ môn Toán, Vật Lý, Hoá học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn của trường THPT Chuyên Đại học Khoa học Tự nhiên - ĐHQGHN; Ông Nguyễn Thế Phong, Trưởng phòng Giáo dục Trung học; Ông Nguyễn Xuân Hiến, Phó trưởng phòng Giáo dục Trung học; Ban Giám hiệu, các Tổ trưởng chuyên môn và toàn thể c giáo viên giảng dạy các bộ môn khoa học tự nhiên của Trường THPT chuyên Cao Bằng.
     Tại hội thảo, tiến sĩ Nguyễn Công Toản, Phó Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên Đại học Khoa học Tự nhiên đã chia sẻ về hoạt động bồi dưỡng học sinh giỏi như: công tác quản lí chung, công tác quản lý chuyên môn đối với công tác bồi dưỡng học sinh giỏi các môn khoa học tự nhiên, nội dung dạy chuyên đề chuyên sâu; các biện pháp tuyển chọn bồi dưỡng học sinh giỏi quốc gia; công tác bồi dưỡng, thời gian ôn luyện, cách thức lựa chọn đội tuyển và đội chính thức; chế độ, chính sách đối với giáo viên và học sinh đạt thành tích cao trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, chia sẻ các nội dung chuyên đề cần ôn tập trong quá trình ôn tập cho đội tuyển học sinh giỏi các cấp.
    Tại hội thảo các thầy cô giáo đã chia sẻ kinh nghiệm và học hỏi lẫn nhau, cùng hướng tới mục tiêu chung là nâng cao chất lượng học sinh giỏi các môn Khoa học Tự nhiên. Các thầy cô giáo bộ môn của trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên Đại học Khoa học Tự nhiên cũng đã chia sẻ chuyên đề với đội tuyển học sinh giỏi của trường THPT Chuyên Cao Bằng các bộ môn Toán: Đổi mô hình trong các bài toán hình học; môn Vật lý: Bàn về phương Pháp Tư duy Vật lý; môn Hóa học: Một số kinh nghiệm học hóa hữu cơ.
     Bằng tinh thần làm việc tâm huyết, trách nhiệm, chia sẻ chân thành, Hội thảo “Giải pháp nâng cao chất lượng bồi dưỡng học sinh giỏi các môn Khoa học Tự nhiên” của trường THPT Chuyên Cao Bằng đã kết thúc tốt đẹp. Những ý kiến trao đổi và kết quả thu được từ hội thảo sẽ góp phần nâng cao chất lượng bồi dưỡng học sinh giỏi các môn Khoa học Tự nhiên đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi học sinh giỏi các cấp.
     Một số hình ảnh tại buổi Hội thảo:

Nguồn tin: Trường THPT Chuyên Cao Bằng