Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt các bộ SGK cuối cùng theo chương trình phổ thông mới

Thứ ba - 06/02/2024 18:15
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ký quyết định phê duyệt sách giáo khoa lớp 5, 9, 12 theo chương trình giáo dục phổ thông mới, áp dụng từ năm học 2024 - 2025.
Với chủ trương "một chương trình, nhiều bộ sách giáo khoa", bỏ độc quyền xuất bản, sách hiện hành theo chương trình giáo dục phổ thông mới bắt đầu triển khai từ năm 2020 với ba bộ: Kết nối tri thức với cuộc sống, Chân trời sáng tạo và Cánh Diều. Hiện, học sinh lớp 5, 9, 12 là lứa cuối cùng trên cả nước học sách giáo khoa thuộc chương trình giáo dục phổ thông cũ.

Bắt đầu từ năm học 2024 - 2025, chương trình mới sẽ triển khai đến các lớp 5, 9 và lớp 12. Đây cũng là những bộ sách giáo khoa cuối cùng theo chương trình phổ thông mới được phê duyệt và đưa vào dạy học.

Với lớp 12, danh mục gồm 39 sách giáo khoa của các môn học, hoạt động giáo dục gồm: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh, Giáo dục thể chất, Giáo dục kinh tế và pháp luật, Lịch sử, Địa lý, Sinh học, Công nghệ, Âm nhạc, Mỹ thuật, Hoạt động trải nghiệm - hướng nghiệp. Đây là các sách giáo khoa mới của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, Công ty cổ phần Đầu tư xuất bản - Thiết bị giáo dục Việt Nam, Nhà xuất bản Đại học Sư phạm được biên soạn theo chương trình giáo dục phổ thông mới.

Với lớp 9, danh mục gồm 48 sách giáo khoa của 10 môn học, hoạt động giáo dục. Đây là các sách giáo khoa mới của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, Công ty cổ phần Đầu tư xuất bản - Thiết bị giáo dục Việt Nam, Nhà xuất bản Đại học Huế, Nhà xuất bản Đại học Sư phạm... được biên soạn theo chương trình giáo dục phổ thông mới.

Với lớp 5, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn phê duyệt 21 đầu sách giáo khoa. Các đầu sách này đều thuộc Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam.

Theo quy định mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo, từ năm học 2024 - 2025 trở đi, mỗi trường sẽ thành lập một hội đồng lựa chọn sách riêng thay vì căn cứ vào kết quả lựa chọn chung của UBND tỉnh như các năm học trước.

Theo VOV