Danh mục

Góc thư giãn

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 4
  • Khách viếng thăm: 3
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 595
  • Tháng hiện tại: 9272
  • Tổng lượt truy cập: 460717

Chương trình Giáo dục phổ thông mới: Sẽ linh hoạt trong thiết kế môn học

Đăng lúc: Thứ hai - 30/11/2015 23:11
Bộ GD-ĐT vừa chính thức công bố Dự thảo Chương trình giáo dục phổ thông tổng thể với nhiều thay đổi trong việc dạy và học của cả giáo viên cũng như học sinh.
Theo đó, hệ thống các môn ở cả 3 cấp học được xây dựng và sắp xếp mang tính đột phá hoàn toàn so với chương trình hiện hành. Thông tin này của Bộ GD-ĐT sẽ ảnh hưởng tới khoảng 20 triệu học sinh ở cả 3 cấp học.
Với Dự thảo Chương trình giáo dục phổ thông tổng thể, mọi người dân bằng nhiều kênh đều có thể đóng góp cho Dự thảo. Và khi hoàn thiện, chương trình sẽ áp dụng cho toàn bộ 12 năm học phổ thông, trong đó cách thiết kế các môn ở từng cấp, cách dạy và học có nhiều điểm đột phá so với chương trình hiện hành. Đó là thay vì phải học tất cả các môn như hiện nay, ở mỗi cấp học, học sinh sẽ học một số môn học bắt buộc; một số môn tự quyết định có học hay không; một số môn cho phép các em chọn học một phần nội dung.

Theo tinh thần chung của Dự thảo Chương trình giáo dục phổ thông tổng thể, từ tiểu học đến trung học phổ thông, số lượng các môn học bắt buộc sẽ giảm dần đi và số môn học tự chọn tăng dần lên. Các môn học với những cái tên mới như Cuộc sống quanh ta, Giáo dục lối sống, Công dân với Tổ quốc.... sẽ có trong chương trình này.

Ngoài ra, với chương trình giáo dục phổ thông mới sẽ có sự xuất hiện của các môn tích hợp như: Ở bậc THCS sẽ có môn Khoa học tự nhiên với tích hợp các chủ đề của lĩnh vực Vật lý, Hoá học, Sinh học, Khoa học trái đất; Môn Khoa học xã hội tích hợp kiến thức về Lịch sử, Địa lý, đồng thời lồng ghép ở mức độ đơn giản kiến thức về kinh tế, văn hoá, tôn giáo...

Như vậy, so với lần xây dựng chương trình trước đây, lần này, Bộ GD-ĐT đã xây dựng được chương trình khung của cả 12 năm học. Chương trình mới được đưa ra lấy ý kiến dư luận từ ngày 5/8 và dự kiến sẽ được triển khai đại trà sau 3 năm nữa vào năm 2018.

Tác giả bài viết: Theo VTV
Nguồn tin: www.tinmoi.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Lịch

Liên kết