Danh mục

Góc thư giãn

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 5
  • Hôm nay: 1447
  • Tháng hiện tại: 4929
  • Tổng lượt truy cập: 970072

Công trình thanh niên - Đỡ đầu học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Đoàn trường THPT Chuyên

Đăng lúc: Thứ ba - 01/06/2021 14:39
Tiếp tục thực hiện công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2020 - 2021, ngày 30/5/2021, Đoàn trường THPT Chuyên kết hợp Hội Chữ thập đỏ và Chi đoàn Cán bộ Giáo viên đã đến thăm và tặng quà cho gia đình em Triệu Minh Nhật – học sinh lớp 11 Chuyên Anh có hoàn cảnh khó khăn nhưng luôn nỗ lực phấn đấu, vươn lên trong học tập.
    Em Triệu Minh Nhật được sinh ra trong một hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, bố mất sớm, mẹ bị khiếm thị, không có khả năng lao động. Gia đình đông con, nhà có năm nhân khẩu, hàng tháng chỉ trông chờ số tiền trợ cấp ít ỏi. Mặc dù vậy em Triệu Minh Nhật là một học sinh chăm ngoan, luôn là tấm gương sáng với ý thức nỗ lực tự học, tự vươn lên và đạt thành tích cao trong học tập. Em còn là một Đoàn viên xuất sắc, tham gia nhiệt tình, năng nổ các hoạt động của Đoàn trường. Trong hai năm liền là học sinh của trường THPT Chuyên, em đều đạt danh hiệu Học sinh giỏi.
    Đến thăm gia đình em Triệu Minh Nhật vào những ngày cuối của năm học. Trong căn nhà đơn sơ được xây cất bởi sự chung tay của các tấm lòng hảo tâm của rất nhiều người, đón tiếp các thầy cô và các bạn đoàn viên là nụ cười rạng rỡ của mẹ và hai anh em Triệu Minh Nhật.
    Kết thúc một năm học với bao nhọc nhằn vất vả nhưng nhiều niềm vui từ những thành tích đạt được, Đoàn trường, Hội Chữ thập đỏ và Chi đoàn Cán bộ Giáo viên trường THPT Chuyên đã hỗ trợ cho gia đình em những nhu yếu phẩm cần thiết cho sinh hoạt hàng ngày với tổng số tiền trị giá 3.530.000 đồng.
    Đây là hoạt động hàng năm của Đoàn trường có ý nghĩa thiết thực, thể hiện tình cảm yêu thương và sự quan tâm sẻ chia của nhà trường, các thầy cô giáo và các bạn học sinh đối với những học sinh có hoàn cảnh khó khăn biết vươn lên trong học tập. Đồng thời động viên khích lệ em tiếp tục nỗ lực phấn đấu, gặt hái được nhiều thành tích học tập cao hơn nữa trong năm học tiếp theo.
    Năm học 2020 - 2021 đã dần khép lại, với sự nỗ lực phấn đấu của thầy và trò, từ những việc làm nhỏ nhưng ý nghĩa lớn, Đoàn trường và nhà trường THPT Chuyên đã mang đến cho gia đình em Triệu Minh Nhật sự tin tưởng, gửi gắm và là chỗ dựa tinh thần cho em Nhật trên con đường còn dài phía trước.
    Một số hình ảnh trong buổi đến thăm gia đình em Nhật:    BBT


Nguồn tin: Trường THPT Chuyên Cao Bằng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Lịch

Liên kết