Danh mục

Góc thư giãn

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 3
  • Hôm nay: 1391
  • Tháng hiện tại: 4873
  • Tổng lượt truy cập: 970016

ngoại khóa: "Trưng bày và giới thiệu văn hóa phi vật thể được UNESCO công nhận: “Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương và hát xoan Phú Thọ” và chương trình'' Ngày hội đọc sách''

Đăng lúc: Thứ sáu - 28/12/2018 14:44
Ngày 18 tháng 12 năm 2018, trường THPT Chuyên Cao Bằng tổ chức chương trình ngoại khóa: "Trưng bày và giới thiệu văn hóa phi vật thể được UNESCO công nhận: “Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương và hát xoan Phú Thọ” và chương trình'' Ngày hội đọc sách''
Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương là một loại hình tín ngưỡng dân gian được lưu truyền lâu đời ở Việt Nam, chủ yếu được thực hiện ở các di tích thờ các nhân vật liên quan đến thời Hùng Vương tiêu biểu như Thần NôngVua HùngLạc Long QuânÂu CơSơn TinhCao SơnQuý Minh. Loại tín ngưỡng này đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam ghi danh vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia (đợt 1) và UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.
Bên cạnh đó, nhà trường còn tuyên truyền về một loại hình văn hóa phi vật thế quý giá của vùng đất tổ Hùng Vương - hát xoan. Hát xoan là loại hình dân ca lễ nghi phong tục hát thờ thần, thành hoàng với hình thức nghệ thuật đa yếu tố: có nhạc, hát, múa; thường được biểu diễn vào dịp đầu xuân..
Nhà trường đã tổ chức triển lãm các hình ảnh phong phú và sinh động về hình thức thờ cúng Hùng Vương, Phú Thọ, tổ chức các hoạt động văn nghệ giao lưu hát xoan của các nghệ nhân của Phú Thọ với các học sinh và giáo viên trong trường. Điều này không chỉ giúp các bạn học sinh hiểu thêm về văn hóa truyền thống nước nhà mà còn học được những kiến thức quý giá ngoài sách vở, tăng tình đoàn kết giữa giáo viên và học sinh nhà trường, tăng thêm sự tự hào và lòng yêu quý các nét giá trị truyền thống của dân tộc.
Trong buổi ngoại khóa chương trình ''Ngày hội đọc sách'' đã được tổ chức. Đối với mỗi học sinh sách là chính là nguồn cung cấp tri thức quan trọng nhất, là công cụ thiết yếu và cơ bản nhất để hướng tới thành công trong tương lai. ''Ngày hội đọc sách'' của trường THPT Chuyên đã phổ biến cho mỗi học sinh biết đến giá trị  quý giá của sách, giúp học sinh biết được cách chọn sách sao cho phù hợp với khả năng và nhu cầu của mình. Những cuốn sách được nhà trường trưng bày là những cuốn sách tiêu biểu và đem đến nguồn kiến thức không thể thiếu cho học sinh trong 3 năm trung học. Hoạt động ngoại khóa này đã giúp không ít học sinh hiểu được và trân trọng giá trị của sách, qua đó làm tăng thêm tình yêu, sự hứng thú của học sinh với việc đọc sách - một trong những hoạt động tìm hiểu kho tàng kiến thức nhân loại.  
Tác giả bài viết: ĐTN
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Lịch

Liên kết