Lễ Tổng Kết năm học 2023-2024 tại trường THPT Chuyên Cao Bằng

Thứ tư - 29/05/2024 05:12
Sáng ngày 28/5/2024, Trường THPT Chuyên Cao Bằng đã long trọng tổ chức Lễ tổng kết năm học 2023-2024. Buổi lễ là dịp để nhìn lại những thành tựu đã đạt được trong suốt một năm học đầy nỗ lực và cống hiến.
Buổi lễ có sự hiện diện của lãnh đạo các phòng ban Sở Giáo dục và Đào tạo; đại diện các đơn trường THPT trên địa bàn thành phố Cao Bằng; các đơn vị kết nghĩa; đại diện lãnh đạo phường Hoà Chung; Ban đại diện cha mẹ học sinh các lớp Chuyên cùng toàn thể giáo viên, học sinh nhà trường.
Sau phần nghi thức của buổi lễ, thầy giáo Hà Tiến Sỹ - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã Báo cáo tổng kết những thành tựu và hoạt động nổi bật của nhà trường trong năm học này; những khó khăn và thách thức mà thầy và trò nhà trường đã cùng nhau vượt qua và những bài học kinh nghiệm rút ra cho năm học tới.
Tại buổi lễ, nhà trường đã vinh danh các học sinh đạt thành tích xuất sắc trong các kỳ thi cấp tỉnh và cấp quốc gia. Đây là dịp để tôn vinh những nỗ lực và thành tựu của các em trong năm học với số giải vượt trội so với các năm học trước. Cụ thể:
Các kỳ thi ở cấp quốc gia:
1. Học sinh giỏi các môn văn hóa: 14 giải (gồm 07 giải Ba và 07 giải Khuyến khích);
2. Cuộc thi KHKT dành cho học sinh trung học: 01 giải Ba;
3. Cuộc thi STEM Robotics Việt Nam: Đội thi gồm 04 học sinh đạt giải Nhất;
4. Cuộc thi Vex Robotics world Championship 2024: đạt 03 giải và được chọn đi thi đấu tại Hoa Kỳ và xếp hạng thứ 49 thế giới.
5. Cuộc thi "Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách HCM": 01 giải Khuyến khích;
6. Cuộc thi Olympic Toán học dành cho HSSV: 01 Huy chương đồng;
7. Cuộc thi Olympic tiếng Anh (IOE) qua mạng: 17 giải (trong đó có 02 huy chương Vàng, 01 huy chương Bạc, 07 huy chương Đồng, 07 giải khuyến khích);
Cùng với đó nhà trường cũng vinh danh các em học sinh đạt thành tích cao trong các kỳ thi Học sinh giỏi cấp tỉnh, nghiên cứu KHKT cấp tỉnh. Đồng thời vinh danh các giáo viên có thành tích xuất sắc trong năm học.
Buổi lễ kết thúc trong không khí vui tươi, phấn khởi, khép lại một năm học đầy nỗ lực và thành công. Những thành quả đạt được không chỉ là minh chứng rõ ràng cho sự tận tâm của cán bộ quản lý, giáo viên nhà trường, sự cố gắng không ngừng nghỉ của các em học sinh, mà còn là sự đồng hành, hỗ trợ từ các bậc phụ huynh.
Nhìn lại chặng đường đã qua, mỗi người trong chúng ta đều cảm nhận sâu sắc những giá trị của sự cống hiến và đoàn kết. Hành trình tri thức luôn đòi hỏi sự kiên trì và quyết tâm, và những kết quả hôm nay chính là trái ngọt cho những ngày tháng miệt mài học tập và rèn luyện.
Chúng ta tin tưởng rằng, trường THPT Chuyên Cao Bằng sẽ tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học, không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học. Chúng ta hãy cùng nhau chờ đón những thành công mới, những bước tiến xa hơn nữa trong năm học tới!

Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

Các tiết mục văn nghệ do học sinh các lớp biểu diễn

Đại diện cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh tặng hoa chúc mừng thầy Hiệu trưởng Hà Tiến Sỹ

Khen thưởng học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi

Khen thưởng giáo viên có thành tích xuất sắc trong năm học

Đại biểu tặng hoa chúc mừng nhà trường

Nguồn tin: Trường THPT Chuyên Cao Bằng