Hội thảo chuyên đề “Nâng cao chất lượng công tác bồi dưỡng HSG môn Hoá học và Sinh học"

Thứ hai - 27/05/2024 00:32
Thực hiện Kế hoạch giáo dục năm học 2023-2024 của trường THPT Chuyên và Kế hoạch giáo dục năm học 2023-2024 của tổ Hóa – Sinh, chiều ngày 24/5/2024, tổ Hoá Sinh trường THPT Chuyên Cao Bằng tổ chức Hội thảo chuyên đề “Nâng cao chất lượng công tác bồi dưỡng HSG môn Hoá học và Sinh học năm học 2023-2024”.
Tham dự Hội thảo có đại diện giáo viên môn Hóa học, Sinh học các trường: THPT Thành Phố, THPT Bế Văn Đàn, THPT Cao Bình, DTNT Tỉnh, THCS Hợp Giang và THCS Hòa Chung; có đại diện Công đoàn, Đoàn trường, các tổ trưởng chuyên môn và các thầy cô giáo trong tổ Hoá Sinh của trường THPT Chuyên.
Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành giáo dục và đào tạo. Bồi dưỡng học sinh giỏi là một hoạt động dạy học mang tính đặc thù cao, người học là học sinh giỏi, người dạy là những giáo viên có trình độ tay nghề cao, giàu kinh nghiệm trong công tác dạy học. Trong những năm học qua, dưới sự chỉ đạo và quản lý của chuyên môn nhà trường, tổ Hóa Sinh đã xây dựng kế hoạch bồi dưỡng học sinh giỏi các cấp cho môn Hóa học và Sinh học theo từng chuyên đề phù hợp với đối tượng học sinh nhằm nâng cao chất lượng học sinh giỏi các cấp. Năm học 2023 – 2024, có 02 học sinh đoạt giải kỳ thi chọn HSG Quốc gia môn Hóa học; 20 HS đoạt giải kỳ thi chọn HSG cấp Tỉnh, 30 HS đoạt giải kỳ thi chọn HSG cấp Thành phố môn Hóa học và Sinh học.
Hội thảo lắng nghe tham luận của các đồng chí giáo viên trong tổ chuyên môn về những khó khăn, tồn tại cũng như đề xuất giải pháp nâng cao chất lượng cho công tác bồi dưỡng học sinh giỏi: “Bồi dưỡng HSG bộ môn Hóa học, Sinh học ở trường THPT Chuyên Cao Bằng”, báo cáo chuyên đề ôn HSG môn Hóa: “Sơ lược về thuyết orbital phân tử MO”, “Xây dựng hệ thống lý thuyết và bài tập về tốc độ phản ứng bồi dưỡng HSG” và báo cáo chuyên đề ôn HSG môn Sinh: “Hệ thống lý thuyết và câu hỏi ôn thi học sinh giỏi về sinh lí nội tiết. Là những thành viên trực tiếp ôn luyện đội tuyển, các đồng chí trong tổ đã đóng góp nhiều ý kiến quý giá trong việc nâng cao chất lượng học sinh giỏi, góp phần nâng cao chất lượng học sinh giỏi cho tổ Hoá Sinh nói riêng và của nhà trường nói chung.
Tại buổi Hội thảo, giáo viên các trường THPT Thành Phố, THPT Cao Bình, DTNT tỉnh, trường THPT Bế Văn Đàn đã chia sẻ những khó khăn, trao đổi về kinh nghiệm ôn luyện học sinh giỏi. Bằng tinh thần làm việc tâm huyết, trách nhiệm, trao đổi chân thành, thảo luận sôi nổi, Hội thảo “Nâng cao chất lượng công tác bồi dưỡng HSG môn Hoá học và Sinh học năm học 2023-2024” của tổ Hoá Sinh đã kết thúc tốt đẹp. Thông qua Hội thảo, nhiều khó khăn, tồn tại trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi được đánh giá, làm rõ, từ đó có giải pháp và định hướng cụ thể cho thời gian tới.
Một số hình ảnh tại buổi Hội thảo:
Cô giáo Hoàng Thị Hải Vân - Tổ trưởng tổ Hóa Sinh, chia sẻ một số nội dung chuyên đề thi HSG
 
Cô giáo Tô Thị Hòa - Giáo viên bộ môn Hóa học chia sẻ chuyên đề bồi dưỡng HSG
 
 
Một số hình ảnh tại buổi Hội thảo cùng các giáo viên đến từ các trường THPT khác:
 
 
 
 
 
Tổ Hóa Sinh

Nguồn tin: Trường THPT Chuyên Cao Bằng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọcLiên kết website
FANPAGE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập60
  • Hôm nay9,096
  • Tháng hiện tại176,150
  • Tổng lượt truy cập4,213,868
logo
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG CHUYÊN TỈNH CAO BẰNG
Địa chỉ: Tổ 4, Phường Hòa Chung - Thành Phố Cao Bằng, Tỉnh Cao Bằng
Email: c3chuyen.caobang@moet.edu.vn - Điện thoại: 0263.957.292
Chịu trách nhiệm chính: Ông Hà Tiến Sỹ - Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Tỉnh Cao Bằng
Ghi rõ nguồn www.thptchuyencaobang.edu.vn khi trích dẫn thông tin từ địa chỉ này.
hau hoc van removebg preview
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây