Tiếp nối ước mơ từ cánh cửa Đại học

Thứ bảy - 18/09/2021 04:48
Ngay sau khi các trường đại học công bố điểm chuẩn, thầy và trò trường THPT Chuyên Cao Bằng đã đón nhận nhiều niềm vui. Hầu hết các em đều đỗ nguyện vọng 1 vào các trường đại học tốp đầu của cả nước.
Cô Trương Thúy Nga – GVCN và lớp 12 Chuyên Toán
Đối với các thầy cô, là người gieo hạt, không có niềm vui nào hơn khi sự cố gắng của các em đã bước đầu gặt hái được thành quả. Còn đối với các em, không có niềm vui nào hơn là giây phút được thông báo cho thầy cô “em đã thi đỗ vào trường Đại học theo nguyện vọng”.

Ngay sau khi biết kết quả tuyển sinh vào các trường đại học, cô Trương Thúy Nga – Giáo viên chủ nhiệm lớp 12 Toán đã không giấu được niềm vui và chia sẻ về cảm xúc của mình sau 3 năm đồng hành với tập thể của lớp. Cô chia sẻ: “Có lẽ các em đều hiểu hơn ai hết Cô cũng là người mong ngóng kết quả của các em nên không biết hẹn từ bao giờ mà đầy đủ 34 học sinh 12 Toán đã đến chia sẻ niềm vui của mình với cô ngay khi nhận tin vui của mình”. Với cô, đây có lẽ cũng là năm học hạnh phúc nhất bởi sau bao nhiêu cố gắng, “quả ngọt" là 100% học sinh đều đậu vào trường đại học, trong đó có rất nhiều học sinh đậu vào các trường tốp đầu như Đại học Ngoại thương, Học viện An ninh nhân dân, Học viện Cảnh sát nhân dân, Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Y Hà Nội…

Năm học 2020 – 2021 là một năm học thật sự đáng tự hào của thầy và trò Trường THPT Chuyên Cao Bằng. Rất nhiều học sinh thông báo kết quả trúng tuyển nguyện vọng 1, trong đó tỷ lệ đỗ đại học nguyện vọng 1 đạt trên 90%, trong đó có những lớp đỗ 100%.

Kết thúc đợt xét tuyển vào đại học năm 2021, mặc dù năm nay điểm trúng tuyển của các trường đều tăng và có tỷ lệ cạnh tranh lớn, song trường THPT Chuyên luôn là một ngôi trường giữ vững được thành tích về tỷ lệ học sinh thi đỗ vào các trường Đại học.

Với những thành tích đã đạt được, đây tiếp tục là một mùa thi thành công của học sinh trường THPT Chuyên Cao Bằng. Từ giảng đường đại học, các em sẽ viết tiếp ước mơ trở thành những sĩ quan, bác sỹ, kỹ sư… trong tương lai hứa hẹn nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh nhà và cho Đất nước.

Xem kết quả thí sinh thi đỗ Đại học các lớp tại đây!
Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://thptchuyencaobang.edu.vn là vi phạm bản quyền