Niềm vui từ vòng nguyệt quế vinh quang

Thứ năm - 13/04/2017 00:37
Sáng ngày 9/4/2017 em Nguyễn Quý Thái, học sinh lớp 11 Chuyên Toán – trường THPT Chuyên Cao Bằng đã tham gia cuộc thi “Đường lên đỉnh Olimpia” tại Đài Truyền hình Việt Nam, thành phố Hà Nội và đã mang về vòng nguyệt quế vinh quang trong cuộc thi Tuần thứ 4 tháng 4/2017.
Niềm vui từ vòng nguyệt quế vinh quang
Vừa trở về ngôi trường thân yêu của mình, Em  Nguyễn Quý Thái đã được chào đón trong bầu không khí ấm cúng tràn ngập niềm vui và tự hào của bạn bè, thầy cô.

Chia sẻ cảm xúc của mình, Thái khiêm tốn cho biết: Trong các vòng thi, ai cũng là người xứng đáng. Tuy nhiên, em đã may mắn hơn các bạn khi đã đoạt giải Nhất. Để có chiến thắng này, gia đình và bạn bè, đặc biệt là cô giáo chủ nhiệm Đinh Thị Nguyệt đã luôn đồng hành cùng em, tạo điều kiện giúp đỡ em rất nhiều. Chiến thắng này chỉ là một khởi đầu để trong tương lai em có thể phát triển cao hơn.

Với chiến thắng vượt trội, Em đã đạt 100 điểm trong phần thi  khởi động luôn dẫn đầu trong các phần thi. Nguyễn Quý Thái đã xuất sắc giành chức vô địch với số điểm 300 trong cuộc thi tuần thứ 4 tháng 4 cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia 2017. Với điểm số rất cao này Thái đã tiếp tục có mặt tham gia cuộc thi Tháng 4 vào chiều ngày hôm sau.

Trong cuộc thi tháng (10/4/2017) đầy cam go, Thái đã trả lời rất xuất sắc ở nhiều phần thi trong sự hồi hộp chờ đợi của bạn bè và thầy cô. Dẫn đầu đến gần phút cuối của phần thi về đích, nhưng do một sự cố nho nhỏ mà Thái chỉ dành được giải nhì với số điểm là 230 (giải nhất là 240 điểm) trong niềm tiếc nuối của bạn bè, thầy cô và khán giả trường quay. Song, với số điểm nhì rất cao này chúng ta có quyền hi vọng và chờ đợi Quý Thái sẽ lọt vào top “Điểm nhì cao nhất Tháng” để tiếp tục được tham dự vòng thi quý sắp tới.

Tác giả: BBT

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://thptchuyencaobang.edu.vn là vi phạm bản quyền