Niềm vui của thầy và trò trường THPT Chuyên từ cuộc thi KHKT cấp quốc gia năm 2017

Thứ năm - 23/03/2017 03:58
Kết quả từ cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia năm 2017: Trong các dự án đoạt giải của toàn tỉnh, trường THPT Chuyên Cao Bằng vinh dự nhận được 02 giải, trong đó có 01 giải nhì; 02 giải khuyến khích.
Đây là năm thứ tư, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức cuộc thi, nhằm khuyến khích học sinh nghiên cứu, sáng tạo khoa học, công nghệ, kỹ thuật và vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn cuộc sống. Qua đó góp phần đổi mới phương pháp dạy học theo hướng phát triển năng lực học sinh.
Trường THPT Chuyên Cao Bằng vinh dự có 04 dự án tham gia dự thi cấp quốc gia, thuộc các lĩnh vực:
- Lĩnh vực Khoa học xã hội và hành vi: Tích hợp kỹ năng giao tiếp và giáo dục đạo đức cho học sinh qua các hoạt động mô phỏng thực tế theo chủ đề "Du lịch văn hóa gắn liền với chủ quyền đất nước".
- Lĩnh vực Khoa học xã hội và hành vi: Nhà Mạc qua nhận thức và tình cảm của cư dân khu vực Kinh đô nhà Mạc tỉnh Cao Bằng.
- Lĩnh vực Vật lý và Thiên văn: Xây dựng các thí nghiệm về dòng điện không đổi trong dạy học cho môn Khoa học tự nhiên trong chương trình Trung học phổ thông.
- Lĩnh vực Phần mềm hệ thống: Ứng dụng Công nghệ Thông tin vào quảng bá và hướng dẫn du lịch trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.
Kết quả: Trong tổng số dự án đoạt giải của toàn tỉnh Cao Bằng, trường THPT Chuyên vinh dự đạt 01 giải Nhì; 02 giải Khuyến khích và 02 giải của nhà tài trợ. Trong đó giải nhì thuộc về dự án "Xây dựng các thí nghiệm về dòng điện không đổi trong dạy học cho môn Khoa học tự nhiên trong chương trình Trung học phổ thông" của học sinh Mã Quốc Lâm và Đinh Viết Long (lớp 11 - Chuyên Anh), do thầy Đặng Việt Dũng hướng dẫn;  Giải khuyến khích thuộc về dự án "Ứng dụng Công nghệ Thông tin vào quảng bá và hướng dẫn du lịch trên địa bàn tỉnh Cao Bằng" của học sinh Vũ Đình Hoàng và Nguyễn Hoàng Long  (lớp 11 - Chuyên Lý), do cô Trần Thị Thu Huệ hướng dẫn.
Kết quả này chính là một niềm vui lớn và cũng là động lực để các em tiếp tục phấn đấu hết mình vì những mục tiêu cao hơn trên con đường còn dài phía trước...
Một số hình ảnh trong lễ trao giải của cuộc thi tại Phú Thọ, ngày 09/3/2017:
 
 
 
 
 
 
 

Tác giả: BBT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơnLiên kết website
FANPAGE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập43
  • Hôm nay12,989
  • Tháng hiện tại344,298
  • Tổng lượt truy cập3,994,281
logo
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG CHUYÊN TỈNH CAO BẰNG
Địa chỉ: Tổ 4, Phường Hòa Chung - Thành Phố Cao Bằng, Tỉnh Cao Bằng
Email: c3chuyen.caobang@moet.edu.vn - Điện thoại: 0263.957.292
Chịu trách nhiệm chính: Ông Hà Tiến Sỹ - Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Tỉnh Cao Bằng
Ghi rõ nguồn www.thptchuyencaobang.edu.vn khi trích dẫn thông tin từ địa chỉ này.
hau hoc van removebg preview
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây