Kỷ niệm 50 năm truyền thống các lớp chuyên và 15 năm thành lập trường THPT Chuyên Cao Bằng

Thứ hai - 21/11/2016 23:24
Sáng ngày 12/11, Trường THPT Chuyên Cao Bằng kỷ niệm 50 năm truyền thống các lớp Chuyên và 15 năm thành lập trường THPT Chuyên. Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Hà Ngọc Chiến - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Quốc hội; Thượng tướng Bế Xuân Trường, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; đồng chí Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh, UBND tỉnh; đại diện các cơ quan, ban ngành và nguyên lãnh đạo, cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường qua các thời kỳ.
Buổi lễ kỷ niệm được diễn ra trong không khí phấn khởi, đầm ấm với màn sử thi hoành tráng tái hiện lại những trang sử vẻ vang của nhà trường khi mới thành lập. Năm 1966, lớp “Toán đặc biệt” đầu tiên được thành lập chỉ với 14 học sinh nhằm tuyển chọn, bồi dưỡng và phát triển tài năng của những học sinh năng khiếu. Do chiến tranh biên giới, việc mở trường, lớp bị gián đoạn. Trải qua nhiều thăng trầm, đến tháng 12/2001, UBND tỉnh có Quyết định thành lập Trường THPT Chuyên Cao Bằng.

Với truyền thống dạy và học của nhà trường, năm 2010 trường được công nhận là trường chuẩn Quốc gia và luôn giữ vững danh hiệu này trong suốt những năm vừa qua.

Nhà trường được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục và đào tạo từ năm học 2011 - 2012 đến năm học 2015 - 2016. Hiệu trưởng nhà trường được Chủ tịch Nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba. Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen cho tập thể và 5 cán bộ quản lý, giáo viên đã có thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng và phát triển của nhà trường. UBND tỉnh tặng Cờ thi đua cho tập thể nhà trường và nhiều phần thưởng, danh hiệu cao quý khác.

Một số hình ảnh tại buổi lễ trao tặng các phần thưởng và danh hiệu cao quý

Tại lễ kỷ niệm, đồng chí Hà Ngọc Chiến, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội; Thượng tướng Bế Xuân Trường, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng và các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã trao tặng những món quà tri ân, động viên thầy và trò nhà trường tiếp tục đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp giáo dục của tỉnh nhà.

Thượng tướng Bế Xuân Trường, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng tặng quà cho tập thể nhà trường

Đồng chí Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trân trọng ghi nhận và biểu dương những nỗ lực mà thầy và trò nhà trường đạt được qua 50 năm xây dựng và phát triển. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, các nhà giáo và học sinh nhà trường tiếp tục phát huy thật tốt truyền thống của những thế hệ đi trước. Xây dựng tập thể sư phạm đoàn kết, tích cực trau dồi chuyên môn nhiệm vụ, xứng đáng là tấm gương sáng về tinh thần tự học, sáng tạo. Đối với học sinh, cần nỗ lực phấn đấu trong tu dưỡng, rèn luyện để xứng đáng với truyền thống nhà trường và sự mong mỏi, niềm tin của cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân địa phương.

Tác giả: BBT

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://thptchuyencaobang.edu.vn là vi phạm bản quyền