Ngoại khoá liên tổ với chủ đề “STEAM - Khơi nguồn sáng tạo” trường THPT Chuyên Cao Bằng

Thứ hai - 13/03/2023 00:37
Chiều ngày 11/3/2023, Tổ Toán - Tin, tổ Vật lý - Công nghệ - Thể dục và tổ Ngoại ngữ phối hợp tổ chức ngoại khoá với chủ đề “STEAM - Khơi nguồn sáng tạo” với mục đích tạo ra sân chơi bổ ích, lí thú cho học sinh trong nhà trường.
     Đến dự buổi ngoại khóa có ông Nguyễn Văn Huấn – Hội phó Hội PHHS nhà trường; có Ban đại diện Hội PHHS các lớp chuyên. Có Thầy giáo Hà Tiến Sỹ - Bí thư đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng đông đủ các cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường.

SEAM là từ viết tắt của Science (Khoa học), Technology (Công nghệ), Engineering (Kỹ thuật), Art (Nghệ thuật) và Maths (Toán học) hoặc Mathematics (Toán học ứng dụng). STEAM được thiết kế để tích hợp các môn học STEM với các môn nghệ thuật vào các môn học liên quan khác nhau. Các chương trình này nhằm mục đích dạy cho học sinh sự đổi mới, tư duy phản biện và sử dụng kỹ thuật hoặc công nghệ trong các thiết kế giàu trí tưởng tượng hoặc cách tiếp cận sáng tạo đối với các vấn đề trong thế giới thực trong khi xây dựng trên cơ sở toán học và khoa học. Giáo dục STEAM đã và đang trở thành xu hướng giáo dục hiện đại.
Thầy giáo Hà Tiến Sỹ - Bí thư đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc
     Sau bài phát biểu khai mạc của thầy giáo Hà Tiến Sỹ - Bí thư đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường, các em học sinh đã được trực tiếp tham gia vào các hoạt động bổ ích với tinh thần “Học mà chơi, chơi mà học”.
Hình ảnh một số hoạt động:
Các tiết mục văn nghệ

Thuyết trình một số sản phẩm STEAM
Trình diễn trang phục tái chế

Trải nghiệm các Game Robotics
     Các dự án STEAM tham gia dự thi của học sinh: đã có 27 dự án xuất sắc được tham gia trưng bày tại buổi ngoại khoá, các dự án được giới thiệu bằng tiếng Việt hoặc song ngữ Anh - Việt, trong đó 07 dự án được trao giải STEAM triển vọng, 04 dự án STEAM sáng tạo và 04 dự án STEAM tài năng ấn tượng.
Một số hình ảnh:

Trao giải thưởng các dự án dự thi
     Buổi Ngoại khóa còn có màn trình diễn vô cùng đặc sắc và sôi động với 14 tác phẩm tham gia dự thi được các bạn tự thiết kế với các ý tưởng được lấy từ các môn học, từ cuộc sống, với các vật liệu tái chế hoặc dễ tìm kiếm. Trong đó BTC đã trao 02 giải Ba (10 Sinh, 10 Anh), 02 giải nhì (10 Văn, 11 Lý) và 01 giải nhất (11 Hoá).
     Cuối buổi ngoại khoá, đại biểu, các thầy cô và các em học sinh được tham quan các gian hàng STEAM và trình diễn, trải nghiệm robot.

Buổi ngoại khóa không những bổ sung cho các em học sinh thêm nhiều kiến thức mới, bổ ích, thiết thực với đời sống từ lý thuyết tới thực hành, mà qua đó các em được giao lưu, học hỏi, làm việc nhóm tăng thêm tinh thần đoàn kết và có những giây phút trải nghiệm vô cùng quý giá.
     Một số hình ảnh sản phẩm STEAM tại các gian trưng bày:

Nguồn tin: Trường THPT Chuyên Cao Bằng