Lễ Tổng kết năm học 2022-2023 trường THPT Chuyên Cao Bằng

Thứ năm - 01/06/2023 22:39
Sáng 29/5, trường THPT Chuyên đã long trọng tổ chức Lễ Tổng kết năm học 2022-2023 và Lễ tri ân trưởng thành cho học sinh khối 12
     Đến dự buổi Lễ có Ông Nông Hải Lưu – Trưởng ban Văn hoá Xã hội, HĐND tỉnh; Ông Vũ Văn Dương, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Cao Bằng; Bà Nông Hoa Thương, Phó Giám đốc Sở Nội vụ; Bà Tô Phương Chi, Phó Bí thư tỉnh Đoàn Cao Bằng; Nhà giáo ưu tú Nguyễn Mai Phương – Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh; ông Nguyễn Thế Phong, Trưởng phòng Giáo dục trung học; đại diện các đơn vị kết nghĩa; đại diện phường Hoà Chung; Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường, Ban đại diện cha mẹ học sinh 18 lớp cùng toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường.
     Năm học 2022-2023 là năm học đầu tiên cấp THPT thực hiện chương trình GDPT 2018. Một năm học tại nhà trường triển khai chương trình dạy học với hai Thông tư đánh giá học sinh khác nhau. Vì thế, thầy cô và học trò đã gặp phải những khó khăn nhất định. Song được sự quan tâm của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, UBND Tỉnh, các Sở, Ban, Ngành; các cơ quan, đơn vị, các bậc phụ huynh nhà trường và đặc biệt là sự đoàn kết, đổi mới, sáng tạo của giáo viên và học sinh, Nhà trường đã hoàn thành xuất sắc kế hoạch năm học và hoàn thành vượt mức nhiều chỉ tiêu đặt ra. Kết quả học sinh giỏi chiếm tỉ lệ 76,4%, 99,8% học sinh có hạnh kiểm tốt.
     Trường có nhiều học sinh đạt thành tích cao trong các kỳ thi cấp tỉnh và cấp quốc gia: Học sinh giỏi cấp tỉnh: 81 giải; 08 giải học sinh giỏi cấp Quốc gia; có 05 giải khoa học kỹ thuật cấp tỉnh và 02 giải cấp Quốc gia; 02 Giải Ba Olympic Toán học sinh – sinh viên toàn quốc năm 2023; 02 giải Nhất, 01 giải Nhì Hội thao GDQP và An ninh THPT cấp tỉnh; Giải Nhất môn bóng rổ nữ, giải Nhì môn bóng rổ nam cấp tỉnh dành cho học sinh THPT.
     Học sinh nhà trường đạt nhiều thành tích trong các cuộc thi STEM Robotics 01 giải Nhất cấp tỉnh; 03 giải trong Giải vô địch VEX IQ Robotics toàn quốc và là 1 trong 20 đội của Việt Nam được chọn tham gia Giải đấu VEX ROBOTICS WORLD CHAMPIONSHIP 2023 tại Mỹ. Học sinh nhà trường còn đạt được nhiều giải cao ở các cuộc thi khác do các ngành tổ chức ở cấp tỉnh và cấp quốc gia.
     Phong trào học Tiếng anh tiếp tục phát triển mạnh mẽ, học sinh nhà trường tích cực tham gia Cuộc thi Tiếng Anh trên mạng IOE; tham gia thi kiểm tra trình độ Anh ngữ thông qua Hệ thống Kiểm tra Anh ngữ Quốc tế IELTS, nhiều học sinh đạt điểm số từ 7.0 đến 8.5 tiêu biểu như em Nguyễn Trần Tiến Đạt lớp 12 Anh đạt 8.5, em Đỗ Ngọc Quang lớp 12 Anh đạt 8.0.
     Tại buổi Lễ tổng kết, nhà trường đã biểu dương, khen thưởng các thầy cô giáo và các em học sinh đạt thành tích cao trong các kì thi học sinh giỏi các môn văn hoá cấp tỉnh, cấp Quốc gia,…
     Lễ tổng kết năm học 2022-2023 của trường THPT Chuyên đã diễn ra thành công tốt đẹp. Phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những khó khăn hạn chế. Tập thể giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, ra sức thi đua đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập, phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao trong những năm học tiếp theo, xứng đáng là cánh chim đầu đàn của ngành giáo dục Cao Bằng.

     Một số hình ảnh tại buổi Lễ tổng kết năm học 2022-2023, tri ân và trưởng thành cho học sinh khối 12 niên khoá 2020-2023:
Thầy giáo Hà Tiến Sỹ - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường báo cáo tổng kết năm học
Đồng chí Nông Hải Lưu – Trưởng ban Văn hoá Xã hội, HĐND tỉnh, trao thưởng cho các em học sinh trong Đội thi 11 tham gia Cuộc thi VEX ROBOTICS WORLD CHAMPIONSHIP 2023 tại Mỹ
Đồng chí Vũ Văn Dương, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo trao thưởng cho các em học sinh đạt Giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi
Nhà giáo ưu tú, Nguyễn Mai Phương, Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh trao thưởng cho các em học sinh đạt giai quốc gia năm học 2022-2023
Đồng chí Tô Phương Chi, Phó Bí thư tỉnh Đoàn trao giải Nhì Cuộc thi tranh biện do TW Đoàn tổ chức cho các em học sinh
Thầy giáo Hà Tiến Sỹ, Hiệu trưởng và cô giáo Phan Thị Dinh, Phó Hiệu trưởng trao giấy khen và phần thưởng cho các giáo viên, giảng dạy, ôn luyện và hướng dẫn học sinh đạt giải học sinh giỏi quốc gia, đạt giải khoa học kỹ thuật quốc gia.
 
     Một số tiết mục văn nghệ do giáo viên và học sinh nhà trường biểu diễn:
 
 
 

     Cũng trong chuỗi hoạt động của Lễ Tổng kết năm học, buổi tối ngày 28/5, nhà trường đã tổ chức cho học sinh khối 12 Lễ tri ân, trưởng thành cho học sinh khối 12. Trong buổi lễ, em Bế Khánh Linh, học sinh lớp 12 Văn  thay mặt các bạn học sinh niên khóa 2020-2023, chia sẻ về những dấu ấn trong ba năm học tại trường THPT Chuyên cùng những lời cảm ơn sâu sắc gửi tới cha mẹ, thầy cô, nhà trường và bạn bè - những người đã luôn đồng hành, vun đắp nên sự trưởng thành của các em. Thay mặt toàn thể thầy cô giáo chủ nhiệm lớp 12, cô giáo Ma Thị Bích Vân, giáo viên chủ nhiệm lớp 12 Anh, cũng bày tỏ niềm tin bằng trí óc, nghị lực, kỹ năng và đồng hành là tình yêu của gia đình, của thầy cô, của bạn bè, các em khối 12 sẽ thành công và đạt được những ước mơ của bản thân.

     Một số hình ảnh tại Lễ tri ân và trưởng thành của học sinh khối 12:
 
 
 
 
 
 
 

     BBT

Nguồn tin: Trường THPT Chuyên Cao Bằng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

logo
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG CHUYÊN TỈNH CAO BẰNG
Địa chỉ: Tổ 4, Phường Hòa Chung - Thành Phố Cao Bằng, Tỉnh Cao Bằng
Email: c3chuyen.caobang@moet.edu.vn - Điện thoại: 0263.957.292
Chịu trách nhiệm chính: Ông Hà Tiến Sỹ - Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Tỉnh Cao Bằng
Ghi rõ nguồn www.thptchuyencaobang.edu.vn khi trích dẫn thông tin từ địa chỉ này.
hau hoc van removebg preview
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây