Lễ tuyên dương giáo viên ôn luyện và học sinh đạt giải trong các kỳ thi năm học 2022-2023

Thứ sáu - 14/04/2023 19:32
Sáng ngày 10/4/2023, trường THPT Chuyên đã tổ chức Lễ tuyên dương giáo viên ôn luyện và học sinh đạt giải trong các kỳ thi chọn HSG cấp quốc gia và kỳ thi KHKT cấp tỉnh, cấp quốc gia năm học 2022-2023.
     Tại kì thi chọn HSG Quốc gia, 5 tháng nỗ lực, 5 tháng chạy đua trên hành trình ôn luyện đầy gian nan cuối cùng cũng đã khép lại. Bằng toàn bộ tâm huyết, kiến thức đã tích lũy, 48 học sinh đến từ đội tuyển HSGQG Chuyên Cao Bằng đã xuất sắc hoàn thành bài thi và nhận lại kết quả đạt 08 giải ở các môn Lịch sử (01 giải Ba của em Ngô Linh Nhi, 02 giải Khuyến khích của em Hoàng Bảo Ngọc và Hoàng Thị Bình) do cô giáo Đàm Thị Thảo phụ trách, Địa lý (01 giải Ba của em Nguyễn Đoàn Châu Giang, 02 giải Khuyến khích của em Dương Khánh Toàn và Đinh Hoàng Kiều Vy) do cô giáo Hà Minh Phượng phụ trách, Ngữ văn (01 giải Ba của em Hoàng Thảo Linh) do cô giáo Đinh Nữ Bình Minh trực tiếp giảng dạy và cô Lương Thị Thủy phụ trách (dẫn đội), Tiếng Anh (01 giải Khuyến khích của em Phạm Việt Anh) do cô Hoàng Ngọc Linh phụ trách.
     Cuộc thi Nghiên cứu KHKT dành cho học sinh trung học cấp quốc gia năm nay có 143 dự án của 272 HS, trong đó có 48 HS cấp THCS và 224 HS THPT đến từ 70 đơn vị (bao gồm 59 sở GD-ĐT, 11 trường phổ thông trực thuộc Bộ GD-ĐT, thuộc các trường ĐH và thuộc Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam). Trường THPT Chuyên Cao Bằng tham gia 02 dự án và đạt giải với 01 giải tư của 02 học sinh Nguyễn Hoàng Như Hạnh (Lớp 12 Văn) và Hoàng Hồng Anh (Lớp 10 Anh) do cô giáo Tô Thị Kiểm hướng dẫn; 01 giải triển vọng của em Hoàng Châu Anh và Đào Phương Ngân (Lớp 12 Lý) do cô giáo Tô Thị Hoà hướng dẫn.
     Nhằm phát hiện và bồi dưỡng học sinh – sinh viên giỏi Toán, tạo cơ hội giao lưu giữa các học sinh giỏi Toán ở các trường THPT chuyên với các sinh viên và giảng viên Toán tại các trường đại học, cao đẳng và học viện; Hội Toán Học Việt Nam đã phối hợp cùng Bộ GDĐT và một số đơn vị tổ chức cuộc thi Olympic Toán học sinh viên, học sinh toàn quốc năm 2023. Kỳ thi có 46 đoàn tham dự với 380 học sinh. Đội tuyển Olympic Toán của trường THPT Chuyên Cao Bằng do cô giáo Vương Thuỳ Dung (TPCM tổ Toán - Tin hướng dẫn ôn luyện) gồm 09 học sinh lớp 11 Toán tham gia. Đây là lần đầu tiên nhà trường có đội tuyển tham dự kỳ thi Olympic Toán học dành cho học sinh THPT chuyên và thành tích đạt được là 02 Huy chương Đồng của em Lương Vân Ly và em Nông Thuỳ Loan.
     Kỳ thi Nghiên cứu KHKT dành cho học sinh trung học cấp Tỉnh, nhà trường có 05 dự án tham gia và đạt 05 giải trong đó: 02 giải nhất thuộc lĩnh vực Khoa học xã hội và hành vi, Y sinh và khoa học sức khoẻ; 03 giải nhì gồm lĩnh vực Robot và máy thông minh, Khoa học xã hội và hành vi, Kĩ thuật môi trường.
     Phát biểu tại lễ tuyên dương, thầy giáo Hà Tiến Sỹ - Bí thư Đảng bộ - Hiệu trưởng nhà trường chúc mừng và biểu dương các thầy cô giáo, các em học sinh đạt thành tích cao trong các cuộc thi. Kết quả mà các em đạt được đã khẳng định học sinh nhà trường luôn có ý chí phấn đấu và khát khao vươn lên trong học tập. Kết quả của các kỳ thi đã khẳng định vai trò, định hướng đúng đắn của nhà trường trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, đồng thời thể hiện sự nỗ lực của thầy và trò, tiếp tục khẳng định chất lượng giáo dục mũi nhọn.
     Một số hình ảnh:
Các học sinh trong Đội tuyển HSG QG đạt giải
Giáo viên chủ nhiệm đội tuyển HSG QG có học sinh đạt giải
Giáo viên hướng dẫn và học sinh đạt giải cuộc thi KHKT QG
Giáo viên hướng dẫn và học sinh đạt giải kỳ thi Olympic toán học toàn quốc
Các giáo viên hướng dẫn các dự án dự thi KHKT cấp tỉnh đạt giải
Các học sinh thuộc các dự án dự thi KHKT cấp tỉnh đạt giải

Nguồn tin: Trường THPT Chuyên Cao Bằng