Đội Robotics Cao Bằng đoạt thành tích cao tại Giải vô địch VEX IQ Robotics toàn quốc 2023

Thứ hai - 13/03/2023 00:10
Sáng ngày 6/3/2023 trường THPT Chuyên đã tổ chức vinh danh các học sinh và giáo viên đội Robotics của nhà trường đạt giải cao tại cuộc thi Vô địch quốc gia Robot VEX IQ 2023 Vietnam VEX IQ National Championship 2023.
     Vòng chung kết Giải vô địch VEX IQ Robotics toàn quốc năm 2023 do Tổ chức STEAM for Vietnam phối hợp với Trung tâm Hoa Kỳ (trực thuộc Đại sứ quán và Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam) cùng Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức, đã diễn ra chiều 26/2, tại Hà Nội. Đây là giải đấu VEX IQ Robotics cấp quốc gia đầu tiên được Tổ chức theo tiêu chuẩn của REC Foundation - tổ chức giáo dục phi lợi nhuận hàng đầu tại Mỹ trong việc tổ chức các giải đấu trên nền tảng kỹ thuật VEX Robotics.
     Rất vui mừng và tự hào Đội tuyển robot THPT Chuyên Cao Bằng đã giành được quyền đi Mỹ tham dự giải Vô địch thế giới và bội thu được 3 giải thưởng lớn ở giải Vô địch quốc gia robot VEX IQ 2023 Vietnam VEX IQ National Championship 2023 do Đại học Bách khoa Hà Nội - Hanoi University of Science and Technology cùng Trung tâm Hoa Kỳ và STEAM for Vietnam đồng tổ chức!
Ba giải gồm:
1. Social star Challenge (về truyền thông)
2. Fullbright Award (tinh thần đồng đội)
3. Create Award
     Trong đó giải CREATE AWARD là giải thưởng lớn dành cho đội có thiết kế kỹ thuật sáng tạo NHẤT. Đội tuyển Cao Bằng được xuất đi Mỹ thi đấu giải Vô địch thế giới robotics VEX IQ là vì được giải này. Vinh danh các e học sinh đạt giải đều là học sinh của lớp 10 Chuyên Toán và cô giáo Đỗ Thị Hương Trà- giáo viên hướng dẫn đội thi.
1. Em Bạch Nguyễn Thái Hoàng
2. Em Hoàng Hải Sơn
3. Em Phạm Đăng Thảo
4. Em Đàm Thanh Hằng
5. Em Hoàng Nhật Minh
6. Em Nguyễn Tuấn Khang
     20 đội đoạt giải cao nhất Giải vô địch VEX IQ Robotics toàn quốc 2023 sẽ được tham gia tranh tài tại Giải vô địch thế giới "VEX Robotics World Championship 2023" diễn ra vào tháng 5/2023 tại Hoa Kỳ. Đây là giải đấu VEX Robotics lớn nhất thế giới, được tổ chức thường niên, quy tụ hơn 3.000 đội từ hơn 60 quốc gia trên khắp thế giới. Đội tuyển Cao Bằng là đội robotics đoạt nhiều giải thưởng nhất trong số các đội tham gia giải Vô địch quốc gia.
     Một số hình ảnh của đội thi tại Lễ trao phần thưởng:

ĐTN

Nguồn tin: Trường THPT Chuyên Cao Bằng