Đăng ký xét tuyển đại học sau kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông

Thứ tư - 16/03/2022 10:22
Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, năm 2022, Bộ chủ trương giữ ổn định quy chế tuyển sinh trình độ đại học như các năm trước. Các nội dung điều chỉnh (nếu có) là về mặt kỹ thuật nhằm giảm khó khăn, tạo nhiều thuận lợi hơn cho thí sinh. Kế hoạch tuyển sinh đại học phụ thuộc vào thời điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022.
Bộ Giáo dục và Đào tạo dự kiến tổ chức cho thí sinh đăng ký xét tuyển đại học sau khi thi tốt nghiệp trung học phổ thông.

Dự kiến, thí sinh thực hiện việc đăng ký thi tốt nghiệp trung học phổ thông trước khi thi như mọi năm, còn việc đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học sẽ tiến hành sau khi thi tốt nghiệp xong.

Thời gian đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học có thể sẽ kéo dài từ sau khi tham dự kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông tới khi có thông báo kết quả thi.

Với cách thức này, thí sinh có đủ thời gian cân nhắc, quyết định mà không cần thay đổi nhiều về nguyện vọng, không mất đi quyền lợi về đăng ký tuyển sinh, đồng thời tiết kiệm về thời gian, công sức nói chung... trên toàn hệ thống.

Theo HNM

Nguồn tin: baocaobang.vn