Trường THPT Chuyên Cao Bằng - nơi Hoa hậu Thuỳ Linh từng theo học

Thứ ba - 06/08/2019 03:34
"Sinh sau đẻ muộn" nhưng THPT chuyên tỉnh Cao Bằng có tỷ lệ đỗ đại học cao và truyền thống đặc biệt khi học sinh chuyên Toán tham gia thi học sinh giỏi môn tiếng Anh.
Trường THPT Chuyên Cao Bằng - nơi Hoa hậu Thuỳ Linh từng theo học
THPT chuyên tỉnh Cao Bằng là ngôi trường Miss World Vietnam Lương Thùy Linh gắn bó suốt 3 năm. Ngôi trường được thành lập từ năm 2001. Năm 2010, trường đạt chuẩn quốc gia.
Truong chuyen Cao Bang - noi Hoa hau Thuy Linh tung theo hoc hinh anh 2
Ngôi trường này có khuôn viên khá rộng với khu nhà hiệu bộ, các lớp học, các phòng chức năng, khu ký túc xá, nhà ăn,… nằm trên địa bàn phường Hoà Chung, TP Cao Bằng.
Truong chuyen Cao Bang - noi Hoa hau Thuy Linh tung theo hoc hinh anh 3
Trường từng có nhiều học sinh xuất sắc, nhưng nổi bật nhất trong thời gian gần đây là Hoa hậu Lương Thuỳ Linh. Trong ảnh là lớp 12 Toán, nơi Lương Thùy Linh đã gắn bó suốt 3 năm THPT.
Truong chuyen Cao Bang - noi Hoa hau Thuy Linh tung theo hoc hinh anh 4
Là học sinh chuyên Toán nhưng Linh lại là thành viên của đội tuyển học sinh giỏi quốc gia môn Tiếng Anh. Giải thích về điều này, nhà giáo Lưu Thị Thuý Ngà, Tổ trưởng Tổ tiếng Anh, cho biết Linh có nền tảng tiếng Anh tương đối tốt từ khi học THCS. Vì thế, cô muốn thử sức với tiếng Anh trước.
Truong chuyen Cao Bang - noi Hoa hau Thuy Linh tung theo hoc hinh anh 5
Sau đó, Linh cảm thấy mình yêu tiếng Anh hơn nên đã quyết tâm thi vào đội tuyển học sinh giỏi quốc gia môn Tiếng Anh từ năm lớp 11. Năm cuối cấp, Linh chỉ thiếu khoảng 0,5 điểm là có thể đạt giải khuyến khích trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia.
Truong chuyen Cao Bang - noi Hoa hau Thuy Linh tung theo hoc hinh anh 6
Trường THPT chuyên tỉnh Cao Bằng có truyền thống sử dụng học sinh lớp chuyên Toán để đi thi các môn khác như Tiếng Anh, Văn, Lịch sử… Nhiều giáo viên Văn, tiếng Anh của trường cũng là cựu học sinh chuyên Toán.
Truong chuyen Cao Bang - noi Hoa hau Thuy Linh tung theo hoc hinh anh 7
Đang là dịp nghỉ hè, sân trường vắng bóng học sinh. Trong năm học, đây là nơi diễn ra nhiều hoạt động ngoại khóa sôi nổi.
Truong chuyen Cao Bang - noi Hoa hau Thuy Linh tung theo hoc hinh anh 8
Năm học 2018-2019, trường có 11 học sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, 52 học sinh đạt giải cấp tỉnh. Hoàng Lan Anh, đại diện của trường, cũng vừa giành chiến thắng trong cuộc thi tuần của Đường lên đỉnh Olympia cuối tháng 7.
Cô giáo cũ tiết lộ HH Lương Thuỳ Linh từng làm trợ giảng, phiên dịch Trong thời gian học THPT, Lương Thuỳ Linh từng nhiều lần thuyết trình về hang Pác Bó, thác Bản Giốc và làm trợ giảng cho chuyên gia của Mỹ.

Nguồn tin: news.zing.vn