Nữ thủ khoa khối C00 với ước mơ trở thành cô giáo

Chủ nhật - 06/08/2023 22:59
Theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023, em Đàm Tuyết Nhung, học sinh lớp 12 Văn, Trường THPT Chuyên Cao Bằng đã xuất sắc trở thành thủ khoa khối C00 của tỉnh với tổng điểm 3 môn thi là 28,25.
Em Đàm Tuyết Nhung, lớp 12 Văn, Trường THPT Chuyên Cao Bằng

Là một cô nữ sinh xinh xắn, mảnh khảnh người dân tộc Nùng, em Đàm Tuyết Nhung là con cả trong gia đình có 2 chị em, nhà ở huyện Hà Quảng. Ngay từ khi còn nhỏ, em được cha mẹ định hướng và bản thân tự rèn luyện đức tính chăm chỉ, tự giác học tập, bởi vậy mà trong suốt những năm học từ lớp 1 đến lớp 9, Nhung luôn đạt danh hiệu học sinh giỏi.

Năm lớp 9, nhờ sự yêu thích đặc biệt với môn Ngữ văn, Nhung đã thử sức với kì thi tuyển sinh của trường THPT Chuyên Cao Bằng và may mắn được trở thành một mảnh ghép của lớp chuyên Văn khoá 24, giúp em thoả sức khám phá môn học mà mình đam mê. Trong suốt 3 năm học tại trường, Nhung được thầy cô, bạn bè nhận xét là một cô học trò ngoan ngoãn, sống hòa đồng, tích cực tham gia các phong trào do trường tổ chức. Em cũng là thành viên đội tuyển môn Ngữ Văn của trường, năm lớp 11 tham gia thi và đạt giải Khuyến khích tại kỳ thi Olympic cấp trường, giải Khuyến khích kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp huyện tại môn học này.

Đặc biệt yêu thích môn Văn nhưng cô bạn nhỏ này không học tủ hay phân biệt môn chính, môn phụ, đối với em môn nào cũng quan trọng bởi không chỉ giúp em nâng cao kiến thức, mà còn tăng khả năng hiểu biết cuộc sống, xã hội. Nhung cho biết việc nâng cao thành tích trong học tập luôn là mục tiêu của các bạn học sinh khi đến trường. Em thường lên kế hoạch học tập một cách rõ ràng cho từng môn học để chủ động giải quyết các kiến thức mà mình cần phải tiếp thu, điều đó cũng giúp em nhớ bài tốt hơn và hiểu rõ hơn môn học đó. Bên cạnh đó, em luôn nỗ lực và cố gắng tự tìm tòi, học hỏi thêm để củng cố, nâng cao kiến thức cho bản thân.

Kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua của Nhung: Ngữ văn 8.75 Lịch sử 10.00; Địa lí 9.50. Nhung cho biết: Sau khi thi xong, em cũng ước tính được điểm số của mình. Điểm của em qua những lần thi thử khá sát với kết quả thi lần này. Tuy nhiên em cũng khá bất ngờ và xúc động khi trở thành thủ khoa khối C00 của trường, bởi còn nhiều bạn học tốt hơn em. Để có thể đạt được kết quả thi tốt nhất, ngoài việc lên kế hoạch học tập, cân bằng giữa thời gian học tập và nghỉ ngơi thì em còn rất chú trọng việc thực hành và thi thử. Em thường sưu tầm những bộ đề của các tỉnh và luyện tập thật nhiều để tự kiểm tra kiến thức của bản thân cũng như khả năng hoàn thành bài thi trong thời gian nhất định. Trong quá trình làm bài em thực hiện lần lượt các câu hỏi dễ trước, khó sau. Cùng với đó là giữ cho tinh thần luôn thoải mái, tự tin, không gây áp lực cho bản thân. Có lẽ chính điều này đã giúp em đạt được kết quả thi tốt, vượt ngoài mong đợi.

Phấn khởi trước những kết quả từ sự nỗ lực của bản thân, Nhung cũng bày tỏ lòng biết ơn đến gia đình và các thầy cô Trường THPT Chuyên Cao Bằng đã luôn quan tâm, động viên, giúp đỡ em. Với kết quả thi tốt như vậy, Nhung có nhiều cơ hội đến với các trường đại học trong cả nước, nhưng em lựa chọn đăng ký nguyện vọng vào Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, ngành Sư phạm Ngữ văn. Nhung cho biết, em sẽ tiếp tục cố gắng thật nhiều để thực hiện được mơ ước trở thành một giáo viên tâm huyết, người “truyền lửa” tình yêu với môn học Ngữ văn đến các em học sinh trong tương lai.

Thùy Linh

Nguồn tin: baocaobang.vn