Huấn luyện nghiệp vụ PCCC; Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2023

Thứ hai - 18/09/2023 12:00
Thực hiện kế hoạch số 154/KH-THPT Chuyên, ngày 11/8/2023 V/v Huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, chiều ngày 17/9/2023, trường THPT Chuyên Cao Bằng đã phối hợp với Phòng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (Công an tỉnh) tổ chức tập huấn kiến thức, kỹ năng phòng cháy, chữa cháy cho toàn thể cán bộ giáo viên, học sinh nhà trường.
     Tham dự buổi tập huấn có đồng chí Trung tá Hoàng Ngọc Kiên – Đội trưởng Đội Công tác PCCC và CHCN công an tỉnh Cao Bằng; đồng chí Đại uý Đàm Minh Tuấn – Cán bộ tuyên truyền phòng cảnh sát PCCC công an tỉnh Cao Bằng; Ban giám hiệu nhà trường cùng toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường.
     Tại buổi tập huấn đồng chí Đại uý Đàm Minh Tuấn – Cán bộ tuyên truyền phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy công an tỉnh Cao Bằng đã cung cấp những thông tin về một số vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước và địa bàn tỉnh Cao Bằng trong thời gian gần đây. Giáo viên và học sinh trong trường cũng được tuyên truyền, phổ biến một số nội dung như: Luật Phòng cháy; văn bản pháp luật và các văn bản chỉ đạo của Đảng và Nhà nước đối với công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ; Kiến thức cơ bản, nguyên nhân gây cháy và biện pháp phòng ngừa trong công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ; kỹ năng chữa cháy, thoát nạn trong đám cháy và sự cố; Tính năng, tác dụng, cách sử dụng và bảo quản hệ thống, phương tiện phòng cháy, chữa cháy đã được trang bị; Quy trình cứu chữa vụ cháy; phương pháp xây dựng, tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.
     Toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ như: bình chữa cháy dạng bột, bình chữa cháy khí CO2 để dập tắt đám cháy; kỹ năng thoát hiểm; thực hành kỹ năng, phương pháp cứu người, di chuyển người bị nạn; thực tập Phương án chữa cháy và Phương án cứu nạn, cứu hộ phối hợp hai lực lượng theo tình huống giả định phức tạp nhất.
     Buổi tập huấn đã trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho cho cán bộ, giáo viên và học sinh, từ đó phát huy tính chủ động trong việc phòng cháy chữa cháy, tham gia giải quyết kịp thời, hiệu quả các vụ cháy nổ khi xảy ra, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do cháy, nổ gây ra.
     Một số hình ảnh: