Từ ngày 22/7 thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học

Thứ hai - 22/07/2019 03:29
Bộ GD-ĐT vừa có văn bản gửi các cơ sở đào tạo về hướng dẫn triển khai công tác xét tuyển đại học, cao đẳng và trung cấp sư phạm năm 2019.

Theo đó, Bộ sẽ mở Cổng thông tin tuyển sinh để thí sinh và các điểm tiếp nhận hồ sơ thực hành thử nghiệm việc điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển bằng hình thức trực tuyến và bằng phiếu điều chỉnh.

Thí sinh sẽ có 3 ngày (từ 16 đến 18/7) để thực hành điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trên cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT trước khi thực hiện chính thức. Tuy nhiên, đây chỉ là giai đoạn chạy thử phần mềm giúp thí sinh và điểm tiếp nhận hồ sơ làm quen với cách điều chỉnh nguyện vọng. Kết quả thực hành điều chỉnh nguyện vọng của thí sinh trên Cổng thông tin tuyển sinh sẽ bị xóa toàn bộ sau khi kết thúc đợt chạy thử.

Sau thời gian trên, hệ thống sẽ được làm mới để thí sinh chính thức điều chỉnh nguyện vọng từ ngày 22/7.

Theo lịch tuyển sinh, từ ngày 22/7 đến 17h ngày 29/7, thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng chính thức theo phương thức trực tuyến.

Đồng thời, từ ngày 22/7 đến 17h ngày 31/7, thí sinh cũng có thể điều chỉnh nguyện vọng bằng phương thức phiếu đăng ký xét tuyển.

Bộ GD-ĐT cũng lưu ý các thí sinh khi điều chỉnh nguyện vọng: Với điều chỉnh bằng phương thức trực tuyến, thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện việc điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển (ĐKXT). Với phương thức này chỉ chấp nhận khi số lượng nguyện vọng sau khi điều chỉnh không lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong phiếu ĐKXT; thí sinh điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT tại địa chỉ http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn.

Với điều chỉnh bằng phiếu ĐKXT, thí sinh được điều chỉnh tăng thêm số lượng nguyện vọng so với số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong phiếu ĐKXT và phải nộp bổ sung lệ phí cho số nguyện vọng tăng thêm theo quy định. Thí sinh đến tại điểm thu nhận hồ sơ ĐKXT ban đầu để điều chỉnh.

Đối với các thí sinh có yêu cầu phúc khảo bài thi, các sở GD-ĐT thông báo để thí sinh biết và điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT sau khi có điểm phúc khảo. Các sở GD-ĐT khẩn trương chấm phúc khảo và thông báo cho thí sinh biết kết quả phúc khảo. Công tác này sẽ hoàn tất trước 17h ngày 2/8/2019.

Trong quá trình thực hiện đăng ký điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến, nếu có vướng mắc hoặc cần sự hỗ trợ, các thí sinh có thể liên lạc tới số máy điện thoại: 0868310868; 024.38692392; hoặc email: pvluong@moet.gov.vn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơnLiên kết website
FANPAGE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập43
  • Hôm nay10,515
  • Tháng hiện tại327,914
  • Tổng lượt truy cập2,923,325
logo
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG CHUYÊN TỈNH CAO BẰNG
Địa chỉ: Tổ 4, Phường Hòa Chung - Thành Phố Cao Bằng, Tỉnh Cao Bằng
Email: c3chuyen.caobang@moet.edu.vn - Điện thoại: 0263.957.292
Chịu trách nhiệm chính: Ông Hà Tiến Sỹ - Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Tỉnh Cao Bằng
Ghi rõ nguồn www.thptchuyencaobang.edu.vn khi trích dẫn thông tin từ địa chỉ này.
hau hoc van removebg preview
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây