Phòng, chống dịch Covid-19 cho học sinh tại các cơ sở giáo dục

Chủ nhật - 14/03/2021 03:37
Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 và nghỉ phòng, chống dịch Covid-19 kéo dài, ngày 22/2, gần 130.000 học sinh các cấp trong toàn tỉnh đi học trở lại. Tuy vừa trải qua một kỳ nghỉ dài nhưng hầu hết học sinh, giáo viên ở các trường đều vào nền nếp nhanh chóng, việc dạy và học diễn ra nghiêm túc, an toàn, các biện pháp phòng, chống dịch được các trường học chủ động triển khai.
Các cháu Trường Mầm non Tân Giang được đo thân nhiệt, rửa tay diệt khuẩn trước khi vào lớp học.
Các cháu Trường Mầm non Tân Giang được đo thân nhiệt, rửa tay diệt khuẩn trước khi vào lớp học.
Không như mọi khi, buổi chào cờ lần này hầu hết các trường thực hiện diễn ra tại lớp học để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh. Trong 30 phút sinh hoạt, Đoàn trường lồng ghép nội dung tuyên truyền, triển khai chương trình “Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp” với chủ đề tuổi trẻ chung tay phòng, chống dịch Covid-19 đến cán bộ, giáo viên, học sinh.

Kết thúc buổi chào cờ, các lớp triển khai học tập bình thường, 100% giáo viên, học sinh đeo khẩu trang trong lớp học. Tại cửa ra vào các lớp học bố trí dung dịch sát khuẩn, học sinh tự giác rửa tay sát khuẩn trước khi vào lớp. Trên sân trường, học sinh không tụ tập đông vào giờ ra chơi, các biện pháp phòng, chống dịch được toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh thực hiện nghiêm túc.

Phó Hiệu trưởng Trường THPT Thành phố Lê Linh Dũng cho biết: Để chuẩn bị cho học sinh đến trường theo chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo, nhà trường tiến hành cho học sinh, giáo viên tổng vệ sinh toàn trường. Đồng thời nhắn tin cho phụ huynh nhắc nhở học sinh thực hiện theo khuyến cáo “5K” của Bộ Y tế. Giáo viên tuyên truyền đến học sinh về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, nhắc nhở các học sinh thường xuyên đeo khẩu trang.

Đoàn trường tuyên truyền thông qua loa phát thanh về biện pháp “5K”, tình hình dịch bệnh của cả nước và trên thế giới để các học sinh nắm được, không hoang mang, thực hiện nghiêm túc theo khuyến cáo.

Tại Trường Mầm non Tân Giang (Thành phố), để hạn chế tụ tập đông người ở khu vực cổng trường, thời gian đón trẻ được nhà trường thông báo đến các bậc phụ huynh kéo dài từ 6h30 - 8h30 sáng. 100% học sinh, phụ huynh, giáo viên và cán bộ nhà trường đều sử dụng khẩu trang.

Để đảm bảo an toàn cho học sinh khi trở lại trường học trong mùa dịch, Sở Giáo dục và Đào tạo đã có văn bản chỉ đạo các cơ sở giáo dục chuẩn bị các điều kiện cho học sinh đi học trở lại, đồng thời hướng dẫn tổ chức dạy học tại các cơ sở giáo dục sau thời gian tạm nghỉ do dịch Covid-19.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Vũ Văn Dương cho biết: Sở chỉ đạo các trường tổng vệ sinh, khử trùng trường, lớp học trước khi học sinh, sinh viên đi học trở lại; chuẩn bị đầy đủ, thường xuyên nhắc nhở giáo viên, học sinh, sinh viên vệ sinh tay với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn.

Thông báo rộng rãi cho học sinh, sinh viên, phụ huynh thực hiện nghiêm túc thông điệp “5K” của Bộ Y tế, nhất là chấp hành nghiêm việc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và nơi công cộng theo đúng quy định. Chỉ đạo các cơ sở giáo dục không tổ chức các hoạt động tập trung như: chào cờ, sinh hoạt tập thể, ngoại khóa, hoạt động trải nghiệm…

Hiện nay, toàn tỉnh có 527 cơ sở giáo dục, trường học với gần 130.100 học sinh, sinh viên. Trong buổi sáng ngày đầu tiên đi học trở lại, toàn tỉnh có trên 129.500 học sinh các cấp đi học, đạt trên 99%; có 315 sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm triển khai học trực tuyến theo chỉ đạo từ trước. Hầu hết các trường học nhanh chóng ổn định nền nếp học tập, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn, khuyến cáo của Bộ Y tế, UBND tỉnh, đảm bảo chất lượng giáo dục và an toàn cho học sinh khi đến trường.    

Nguồn tin: baocaobang.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơnLiên kết website
FANPAGE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập38
  • Hôm nay10,515
  • Tháng hiện tại327,987
  • Tổng lượt truy cập2,923,398
logo
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG CHUYÊN TỈNH CAO BẰNG
Địa chỉ: Tổ 4, Phường Hòa Chung - Thành Phố Cao Bằng, Tỉnh Cao Bằng
Email: c3chuyen.caobang@moet.edu.vn - Điện thoại: 0263.957.292
Chịu trách nhiệm chính: Ông Hà Tiến Sỹ - Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Tỉnh Cao Bằng
Ghi rõ nguồn www.thptchuyencaobang.edu.vn khi trích dẫn thông tin từ địa chỉ này.
hau hoc van removebg preview
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây