Đề thi Flappy Bird, Người Nhện khiến học trò bật cười

Thứ năm - 01/05/2014 00:14
Thầy cô bất ngờ đưa game gây sốt, phim bom tấn... vào đề thi, khiến học sinh thích thú vì được tạo cảm giác thoải mái.

Kim Tan, Bà Tưng, Phương Mỹ Chi vào đề thi

Tháng 10/2013, cộng đồng chuyền tay nhau đề thi học sinh giỏi Văn 12 cấp thành phố ở Hải Phòng có sự xuất hiện của Bà Tưng, Ngọc Trinh. Thông qua phát ngôn gây sốc của 2 nhân vật này, đề bài yêu cầu bàn về "Tiến bộ xã hội và ước mơ đại gia của cô gái trẻ".

Không lâu sau, một đề kiểm tra chất lượng học kỳ 1 năm học 2013-2014 của lớp 10A3 tại một trường THPT ở Thanh Hóa xuất hiện nhân vật phim The Heirs - Kim Tan (Lee Min Ho đóng) và cô gái Đà Lạt bán bánh tráng trộn (Bảo Chi). Nhắc đến 2 nhân vật đang gây sốt, đề thi tạo sự chú ý lớn từ cộng đồng mạng.

Đề thi học kỳ 1 năm học 2013 -2014 môn Giáo dục Công dân lớp 7 của trường THCS Nguyễn Khuyến, TP Đà Nẵng xuất hiện cái tên Phương Mỹ Chi, nội dung bàn về việc giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp của gia đình, dòng họ. Đề thi được nhận định tạo niềm hứng khởi khi thí sinh Giọng hát Việt nhí đang rất được yêu mến thời gian đó.

Đề thi Toán 43 phút đậm chấy gây cười

Tháng 11/2013, xuất hiện đề Toán Giải tích lớp 12A5 với thời gian làm bài 43 phút (thường là 45 phút) kèm theo dòng chữ "Không kể thời gian nháp và trao đổi".

Câu dẫn dắt hóm hỉnh, giọng điệu hài hước kiểu ""Các con hãy đi giải vài “cái ấy” cực dễ sau" hay lời kết "Thôi hết mất rồi" của giáo viên khiến học trò bật cười.

Flappy Bird vào đề thi Vật lý

Tháng 3/2014, đề thi môn Vật lý lớp 10 giữa kỳ 2 của teen THPT Anhxtanh (Hà Nội) gây chú ý khi nhắc đến Flappy Bird. Bên cạnh hình ảnh con chim mặt đần, đề ra còn có những hình ảnh vui nhộn khác như chim cánh cụt Penguins, mèo Tom, chuột Mickey...

Người trực tiếp ra đề này là thầy Đào Tuấn Đạt. Đây là lối ra đề thường xuyên của thầy Đạt nhằm giúp học sinh giảm căng thẳng, tạo sự thích thú khi làm bài. Việc đưa hình ảnh vui nhộn vào đề thi khiến học sinh nhận thấy được sự gần gũi của khoa học với đời sống.

Người Nhện xuất hiện trong đề thi Toán

Mới đây nhất, đề thi học kỳ 2 năm học 2013 -2014 của học sinh quận Tân Phú, TP HCM gây ngạc nhiên khi xuất hiện Người Nhện Peter Parker trong câu hỏi tính chiều cao tòa nhà cao nhất TP HCM Bitexco.

Đề thi được nhận định là thú vị, tình huống đưa ra vui nhộn, hài hước nhằm giảm căng thẳng cho học sinh khi làm bài.