Lễ Khai mạc hưởng ứng “Tuần lễ học tập suốt đời năm 2022” tại trường THPT Chuyên

Chủ nhật - 02/10/2022 09:52
Chiều ngày 1/10, trường THPT Chuyên tổ chức khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022” với chủ đề: “Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch Covid -19”.
    Tới dự buổi lễ có đồng chí Bế Lan Phương – Phó Trưởng ban Thường trực – Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; đồng chí Đàm Thị Trung Thu - Phó Giám đốc Sở  GD&ĐT Cao Bằng; đồng chí Lý Đức Bằng – Phó Giám đốc Sở Nội vụ; đồng chí Vũ Văn Chung – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; đồng chí Tô Phương Chi – Phó Bí thư Tỉnh Đn Cao Bằng; Bà Nguyễn Mai Phương – Nhà giáo ưu tú – Chủ tịch hội Khuyến học tỉnh; đại diện lãnh đạo một số cơ quan, đoàn thể của tỉnh; đại diện các trưởng phó phòng, chuyên viên đến từ các sở, ban, ngành; đại diện báo Cao Bằng; phóng viên Đài phát thanh Truyền hình tỉnh; Ban giám hiệu nhà trường cùng các thầy cô giáo và hơn 600 em học sinh trường THPT Chuyên.
    Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, đồng chí Đàm Thị Trung Thu - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Cao Bằng đề nghị các cấp, ngành, địa phương đẩy mạnh, đổi mới hoạt động thông tin tuyên truyền trên các phương tiện truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng; tăng cường sử dụng công nghệ số trong tổ chức hoạt động dạy học; phối hợp, đồng hành, tài trợ cho các tổ chức, cơ sở giáo dục triển khai các lớp tập huấn, hướng dẫn kĩ năng tìm kiếm, khai thác sử dụng thông tin trên mạng internet một cách an toàn, hiệu quả.
Đồng chí Đàm Thị Trung Thu - Phó Giám đốc Sở  GD&ĐT Cao Bằng phát biểu khai mạc
    “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022” được trường THPT Chuyên tổ chức từ ngày 1-7/10/2022 với chủ đề” Thúc đẩy chuyển số phục vụ học tập suốt đời sau đại dịch Covid 19” nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, giúp nâng cao nhận thức của người dân về vai trò chuyển đổi số đối với việc học tập suốt đời; khuyến khích giáo viên, học sinh tham gia diễn đàn, câu lạc bộ trực tuyến, giao lưu chia sẻ về sách, văn hoá đọc, nghiên cứu khoa học… góp phần từng bước phát triển hệ sinh thái chuyển đổi số trong hoạt động dạy và học.
Đồng chí Hà Tiến Sỹ - Bí thư Đảng bộ - Hiệu trưởng nhà trường phát động Tuần lễ học tập suốt đời năm 2022
    Hưởng ứng chủ đề của Tuần lễ, em Hoàng Bảo Ngọc - học sinh lớp 11 Toán đã chia sẻ kinh nghiệm khai thác nguồn tài nguyên học liệu số để đạt hiệu quả cao nhất trong học tập như: học trực tuyến kết hợp học trực tiếp; kiểm tra lại kiến thức đã được học thông qua các phần mềm kiểm tra trên Quizizz, Kahoot, Azota. Đồng thời, truy cập kho học liệu số của Bộ Giáo dục và Đào tạo các bài giảng Elearning, bài tập trắc nghiệm…
Em Hoàng Bảo Ngọc – Học sinh lớp 11 Toán chia sẻ kinh nghiệm khai thác nguồn tài nguyên học liệu số
Các đại biểu gửi Thông điệp hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2022
    Nhân dịp hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời, Hội khuyến học tỉnh Cao Bằng đã trao 10 suất học bổng trị giá mỗi suất 1 triệu đồng cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ các em mua sách vở và đồ dùng học tập.
Hội khuyến học tỉnh trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn
    Sau lễ phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022, nhiều hoạt động được diễn ra như: trình diễn tiểu phẩm tuyên truyền về sử dụng điện thoại thông minh; trò chơi sử dụng công nghệ số, học sinh tham thi trả lời câu hỏi trên phần mềm Kahood; các đại biểu và các thầy cô giáo, học sinh tham quan thư viện lưu động, tìm hiểu về công tác chuyển đổi số.

Phát động Tuần lễ học tập suốt đời là phát huy truyền thống hiếu học quý báu của dân tộc, để mỗi người dân thấy việc học tập suốt đời là quyền lợi, đồng thời là nghĩa vụ của mọi người trong việc xây dựng một xã hội học tập. Buổi khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022 tại trường THPT Chuyên thành công tốt đẹp đã góp phần thay đổi nhận thức và hành động về việc học tập suốt đời trong mỗi thầy giáo, cô giáo và các em học sinh./.

Nguồn tin: Trường THPT Chuyên Cao Bằng