100% các trường học cài đặt ứng dụng "An toàn Covid-19"

Chủ nhật - 14/03/2021 03:39
Thực hiện Công văn số 614/BGDĐT-GDTC ngày 19/2/2021 về việc phối hợp chỉ đạo triển khai cài đặt và sử dụng ứng dụng "An toàn Covid-19” trong trường học, ngành giáo dục đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh cài đặt, sử dụng hiệu quả ứng dụng "An toàn Covid-19".

Ứng dụng “An toàn Covid-19” được xây dựng để đảm bảo chung sống với dịch Covid-19 tại các địa điểm công cộng (trường học, bệnh viện…), cung cấp thông tin công khai được cập nhật hằng ngày. Khi sử dụng ứng dụng giúp ngành giáo dục chủ động nắm bắt tình hình chuẩn bị, sẵn sàng phòng, chống dịch Covid-19 ở các cơ sở giáo dục, hệ thống được đặt tại địa chỉ antoancovid.vn và cung cấp app trên các thiết bị đi động. Mức độ an toàn từng cơ sở, khu vực (quận, huyện, tỉnh, thành phố) được phân biệt bằng màu sắc: xanh - an toàn; vàng - có rủi ro; đỏ - không an toàn để cung cấp hình ảnh khách quan, nhanh chóng, sinh động tới người dân, cán bộ, lãnh đạo theo dõi trên ứng dụng.

Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu trên 500 trường học trong toàn tỉnh cập nhật khai báo với 17 tiêu chí trên hệ thống, định kỳ 2 lần/tuần, vào ngày thứ Hai và thứ Sáu. Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ theo dõi, đánh giá việc thực hiện cập nhật và khai báo tình hình trên hệ thống “An toàn Covid-19” của các trường. Đến ngày 23/2/2021, Cao Bằng xếp thứ 16/63 tỉnh, thành phố về việc cài đặt, sử dụng ứng dụng “An toàn Covid-19”. Theo đó, 100% các trường đã cập nhật ứng dụng, trong đó, mức độ “an toàn” chiếm 72%, mức độ “có rủi ro” chiếm 14%, mức độ “không an toàn” chiếm 14%.

Việc triển khai ứng dụng “An toàn Covid-19” là giải pháp phát hiện sớm dịch bệnh, Bộ tiêu chí được cập nhật thường xuyên là cơ sở cho các trường “An toàn Covid-19”, góp phần kiểm soát dịch Covid-19 hiệu quả tại các trường học.

Nguồn tin: baocaobang.vn