Mong muốn được làm việc trong ngành Tòa án

Thứ năm - 07/11/2019 02:28
Sinh ra và lớn lên ở TP. Cao Bằng, cô gái dân tộc Tày - Nông Triệu Bảo Ngọc “bén duyên” với môn học Lịch sử tuy hơi muộn. Tuy nhiên, bằng tình yêu và sự đam mê, Bảo Ngọc đã đạt được những thành tích đáng nể với môn học này. Đoạt giải Nhì, Kỳ thi cấp quốc gia môn Lịch sử năm 2018 đã biến giấc mơ trở thành sinh viên Học viện Toà án của Bảo Ngọc trở thành hiện thực.
Nông Triệu Bảo Ngọc (bên phải) thảo luận kiến thức môn Lịch sử với bạn học.

Bảo Ngọc chia sẻ: Lúc nhỏ, em chưa thích môn Lịch sử mà thích học môn Toán và Văn học. Khi học lên THPT, em được học ở môi trường mới là Trường THPT Chuyên Cao Bằng, được các thầy cô giáo truyền cho cảm hứng về bộ môn Lịch sử nên em đã say mê môn học này.

Trong suốt 3 năm học THPT, được thầy cô trau dồi những kinh nghiệm và kiến thức về phương pháp môn Lịch sử đã giúp Bảo Ngọc cách học, cách viết một bài Lịch sử sao cho hay, logic mà không khô khan. Từ sự nỗ lực đó, em đã gặt hái được những thành quả nhất định đối với môn Lịch sử: Giải Nhất Olympic lớp 10; Huy chương Đồng, Kỳ thi Trại hè Hùng Vương; Giải Nhì, Kỳ thi học sinh giỏi môn Lịch sử cấp quốc gia 2018...

Hiện tại, Bảo Ngọc đang học năm thứ nhất- Học Viện Toà án. Ước mơ trong tương lai của em, là được làm việc trong cơ quan Toà án của tỉnh Cao Bằng nơi em sinh ra và lớn lên.

Nguồn tin: baodantoc.vn