Hoạt động ngoại khóa sôi nổi và ý nghĩa tại trường THPT Chuyên Cao Bằng

Thứ sáu - 21/10/2016 03:56
Thực hiện Kế hoạch nhiệm vụ năm học 2016 - 2017 của Trường THPT Chuyên, sáng ngày 17/10/2016, trường THPT Chuyên Cao Bằng phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông; Phòng Cảnh sát hình sự; Phòng Cảnh sát điều tra phòng chống tội phạm về ma túy và Bộ đội biên phòng tỉnh Cao Bằng tổ chức hoạt động ngoại khóa với nội dung: An toàn giao thông, phòng chống ma tuý, các tệ nạn xã hội và ba văn kiện pháp lý trên đất liền Việt Nam – Trung Quốc.
Đại diện Phòng Cảnh sát giao thông
Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh đã nghe đại diện Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh chia sẻ những kiến thức về an toàn giao thông và những quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông, từ đó các em có ý thức hơn trong việc chấp hành tốt luật giao thông đường bộ.

Đối với công tác phòng chống tội phạm và ma túy trong học đường, học sinh nhà trường đã nghe đại diện phòng Cảnh sát hình sự, Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy cung cấp các thông tin về tình hình tội phạm trong thời gian vừa qua và những thông tin tuyên truyền phổ biến kiến thức về ma túy, tác hại của ma túy, phòng chống ma túy trong nhà trường.

Đại diện Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy

Đối với việc tuyên truyền ba văn kiện pháp lý trên biên giới đất liền Việt Nam – Trung Quốc, học sinh nhà trường đã được nghe đại diện Bộ đội biên phòng tỉnh tuyên truyền nội dung về cơ sở pháp lý về phân giới cắm mốc; đặc điểm, vị trí các mốc quốc giới; số lượng mốc giới trên đường biên giới Việt Nam - Trung Quốc; quy định về qua lại biên giới và duy trì bảo vệ trật tự vùng biên; xử lý các sự việc xảy ra trên biên giới; trách nhiệm của mỗi công dân trong xây dựng và bảo vệ đường biên, cột mốc...

Đại diện Bộ đội biên phòng tỉnh Cao Bằng

Cũng trong buổi ngoại khóa này, đại diện các Đoàn viên - Thanh niên nhà trường đã ký cam kết thực hiện nghiêm túc luật Giao thông đường bộ, phòng chống ma túy và các tệ nạn xã hội trước sự chứng kiến của Ban giám hiệu nhà trường.

Đại diện các Đoàn viên - Thanh niên nhà trường ký cam kết

Buổi ngoại khóa đã góp phần giúp các em học sinh có lối sống văn hóa tốt, trường học trong sạch, không có học sinh vi phạm an toàn giao thông và các tệ nạn xã hội. Đồng thời nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc tham gia bảo vệ, giữ gìn hệ thống mốc giới quốc gia.
Một số hình ảnh trong buổi ngoại khóa:

ĐVTN Nhà trường tham gia trả lời các câu hỏi về ATGT, ma túy

Đoàn viên, Thanh niên tham gia kịch ATGT

Tác giả: ĐTN