Niềm vui đến từ kết quả kỳ thi HSG quốc gia và KHKT cấp quốc gia dành cho học sinh trung học – trường THPT Chuyên

Thứ hai - 28/03/2022 03:05
Năm học 2021 – 2022 là một năm học đặc biệt với những cuộc thi lớn được tổ chức trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn còn đe dọa đến sự an toàn học đường. Nhiều học sinh vẫn chưa được đến trường, nhưng không vì thế mà khát vọng được học tập, được nghiên cứu khoa học của thầy và trò nhà trường suy giảm mà càng phải chiến thắng dịch bệnh và vượt mọi khó khăn để cho ra đời những sản phẩm nghiên cứu đóng góp cho nhà trường cũng như toàn xã hội trong bối cảnh này.
Các giáo viên hướng dẫn và học sinh tham gia dự án dự thi: Cô Lưu Thúy Ngà (trái) và cô Ma Thị Bích Vân (phải) trong buổi Khai mạc cuộc thi NCKHKT cấp quốc gia
Các giáo viên hướng dẫn và học sinh tham gia dự án dự thi: Cô Lưu Thúy Ngà (trái) và cô Ma Thị Bích Vân (phải) trong buổi Khai mạc cuộc thi NCKHKT cấp quốc gia
     Nhằm khuyến khích học sinh trung học nghiên cứu khoa học, sáng tạo kỹ thuật, công nghệ, góp phần đổi mới hình thức dạy học, tạo cơ hội để học sinh trung học giới thiệu các kết quả nghiên cứu và chuẩn bị tác phong khoa học, phát triển năng lực, phẩm chất của học sinh. Từ ngày 25/3 đến ngày 27/3 do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, lần đầu tiên cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học được Bộ GD&ĐT tổ chức theo hình thức trực tuyến trên toàn quốc với 71 đơn vị tham gia.
     Mặc dù triển khai bằng hình thức trực tuyến, Hội đồng chấm thi tập trung, các dự án tham gia trực tuyến từ các điểm cầu của đơn vị dự thi nhưng cuộc thi vẫn được diễn ra nghiêm ngặt, công bằng ở tất cả các khâu. Ban giám khảo Cuộc thi là các giảng viên, nghiên cứu viên các trường đại học, học viện, viện nghiên cứu thuộc ba miền Bắc - Trung - Nam.
     Năm nay, các dự án nghiên cứu tham gia trên 22 lĩnh vực bao gồm: Khoa học động vật, Khoa học xã hội và hành vi, Hóa Sinh, Y Sinh và khoa học Sức khỏe, Kỹ thuật Y Sinh, Sinh học tế bào và phân tử, Hóa học, Sinh học trên máy tính và Sinh -Tin, Khoa học Trái đất và Môi trường, Hệ thống nhúng, Năng lượng: Hóa học, Năng lượng: Vật lí, Kỹ thuật cơ khí, Kỹ thuật môi trường, Khoa học vật liệu, Toán học, Vi Sinh, Vật lí và Thiên văn, Khoa học Thực vật, Rô bốt và máy thông minh, Phần mềm hệ thống, Y học chuyển dịch.
     Kết quả, Ban tổ chức cuộc thi đã trao 12 giải Nhất, 15 giải Nhì, 17 giải Ba, 27 giải Tư và 23 giải Triển vọng ở tất cả các lĩnh vực đăng ký dự thi. Với 2 giải Nhất, 1 giải Nhì và 1 giải Ba.
     Trường THPT Chuyên Cao Bằng tham gia dự thi 02 dự án với hai lĩnh vực là Phần mềm hệ thống và Hóa Sinh, cả 02 dự án dự thi đều đạt giải Tư.
     - Dự án của lĩnh vực Phần mềm hệ thống do hai bạn Long Duy Thắng – học sinh lớp 12 Chuyên Toán và Hoàng Bảo Ngọc – học sinh lớp 10 Chuyên Toán thực hiện với đề tài “GreenBorder - Ứng dụng hỗ trợ, chia sẻ thông tin bảo vệ, quản lý chủ quyền an ninh biên giới quốc gia và cư dân vùng biên giới” do cô Lưu Thúy Ngà hướng dẫn.
     - Dự án của lĩnh vực Hóa Sinh do bạn Nguyễn Thành Minh – học sinh lớp 11 Chuyên Anh thực hiện với đề tài “Nghiên cứu tạo chế phẩm sinh học từ lá cây Sổ (Dillenia indica Linn) ở Cao Bằng” do cô Ma Thị Bích Vân hướng dẫn.
     Một số hình ảnh:
Đồng chí Phan Văn Giáp – P.Giám đốc Sở GD&ĐT, đồng chí Hà Tiến Sỹ - Hiệu trưởng nhà trường, cùng các giáo viên và học sinh tham gia dự thi trong ngày Khai mạc.
Các đồng chí đại diện Sở GD&ĐT và đoàn tham dự cuộc thi của nhà trường tại Lễ Bế mạc
Các em học sinh của 02 dự án dự thi: Long Duy Thắng (trái) – học sinh lớp 12 Toán, Hoàng Bảo Ngọc (giữa) – học sinh lớp 10 Toán, Nguyễn Thành Minh (phải) – học sinh lớp 11 Anh
Nhóm giáo viên và học sinh dự án 01
Nhóm giáo viên và học sinh dự án 02
     Tin vui đến với nhà trường cùng lúc khi kết quả của kỳ thi chọn HSG cấp Quốc gia được Bộ GD&ĐT công bố. Trường THPT Chuyên vui mừng đón nhận 6 giải trong cuộc thi, trong đó có 02 giải Ba thuộc môn Địa Lý và 02 giải Khuyến khích môn Địa Lý và 02 giải Khuyến khích môn Ngữ Văn (trong tổng số 48 thí sinh thuộc 08 đội tuyển tham gia dự thi của nhà trường), với danh sách các học sinh đạt giải:
     1. Hoàng Thị Anh Thơ – lớp 12 Văn – Giải Ba môn Địa lý;
     2. Lê Huy Hoàng – lớp 11 Toán – Giải Ba môn Địa lý;
     3. Nguyễn Thị Minh Huệ – lớp 12 Văn – Giải Khuyến khích môn Địa lý;
     4. Nguyễn Đoàn Châu Giang – lớp 11 Văn – Giải Khuyến khích môn Địa lý;
     5. Trương Ngọc Ánh – lớp 12 Văn – Giải Khuyến khích môn Ngữ văn;
     6. Bế Khánh Linh – lớp 11 Văn – Giải Khuyến khích môn Ngữ văn;
     Để giữ vững được thành tích trên là sự tâm huyết của các thầy cô, sự cố gắng hết mình của các em học sinh. Các em đã góp phần làm dày thêm bảng vàng thành tích học tập của trường và tô thắm thêm truyền thống học tập của môi trường THPT Chuyên Cao Bằng.
BBT

Nguồn tin: Trường THPT Chuyên Cao Bằng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơnLiên kết website
FANPAGE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập48
  • Hôm nay9,363
  • Tháng hiện tại176,417
  • Tổng lượt truy cập4,214,135
logo
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG CHUYÊN TỈNH CAO BẰNG
Địa chỉ: Tổ 4, Phường Hòa Chung - Thành Phố Cao Bằng, Tỉnh Cao Bằng
Email: c3chuyen.caobang@moet.edu.vn - Điện thoại: 0263.957.292
Chịu trách nhiệm chính: Ông Hà Tiến Sỹ - Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Tỉnh Cao Bằng
Ghi rõ nguồn www.thptchuyencaobang.edu.vn khi trích dẫn thông tin từ địa chỉ này.
hau hoc van removebg preview
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây