Việt Nam đoạt 4 Huy chương Olympic Tin học quốc tế

Chủ nhật - 03/09/2023 17:52
Sáng 2/9, Bộ Giáo dục Đào tạo cho biết, đội tuyển quốc gia Việt Nam dự thi Olympic Tin học quốc tế lần thứ 35 năm 2023 gồm 4 học sinh thì cả 4 em đều đoạt huy chương, gồm: 1 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc, 1 Huy chương Đồng.
Bốn học sinh đoạt Huy chương

Theo đó, Huy chương Vàng thuộc về học sinh Nguyễn Ngọc Đăng Khoa, lớp 11, Trường trung học phổ thông chuyên Khoa học tự nhiên, Trường đại học Khoa học tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội).

Hai Huy chương Bạc thuộc về các học sinh: Trần Xuân Bách, lớp 12, Trường trung học phổ thông chuyên Khoa học tự nhiên, Trường đại học Khoa học tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội); Nguyễn Đức Thắng, lớp 11, Trường trung học phổ thông chuyên Hùng Vương (tỉnh Phú Thọ).

Huy chương Đồng thuộc về học sinh Nguyễn Quang Minh, lớp 12, Trường trung học phổ thông chuyên Khoa học tự nhiên, Trường đại học Khoa học tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội)

Olympic Tin học quốc tế năm 2023 được tổ chức từ ngày 28/8 đến 4/9 tại thành phố Szeged, Hungary. Kỳ thi với sự tham gia chính thức của 351 thí sinh đến từ 89 quốc gia và vùng lãnh thổ. Kết quả, có 178 thí sinh đoạt Huy chương (30 Huy chương Vàng, 58 Huy chương Bạc và 90 Huy chương Đồng), chiếm tỷ lệ 50,7% số thí sinh tham dự và 40 thí sinh được tặng Bằng khen.

Với100% thí sinh đoạt Huy chương, đội tuyển quốc gia Việt Nam đứng trong nhóm 9 nước và vùng lãnh thổ đạt kết quả cao theo bảng tổng sắp Huy chương sau các nước: Trung Quốc, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Israel...

Theo quy chế của Hội đồng Olympic Tin học quốc tế năm 2023, kỳ thi có 2 ngày thi chính thức. Trong mỗi ngày thi, các thí sinh làm bài thi lập trình trên máy tính trong 5 giờ và giải 3 bài toán với nội dung phong phú.

Kết quả được hệ thống chấm thi tự động trực tuyến và bảng điểm trực tiếp được công bố trong suốt hai ngày thi. Đề thi năm nay được đánh giá là khó hơn các năm trước và có một số dạng bài toán khác lạ đòi hỏi khả năng vận dụng kiến thức linh hoạt và sự sáng tạo cao của thí sinh.

Thành tích của đội tuyển quốc gia Việt Nam tiếp tục khẳng định vị thế của giáo dục Việt Nam trên đấu trường trí tuệ đỉnh cao, đồng thời khẳng định hướng đi đúng trong công tác phát hiện, tuyển chọn và bồi dưỡng học sinh giỏi của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Theo Nhân Dân