Đơn xin nghỉ học "bá đạo" của dân chuyên Văn

Thứ tư - 30/04/2014 21:30
Giọng viết lãng mạn, bay bổng, sướt mướt đúng chất của dân chuyên Văn khiến người đọc cười gật gù.

Đơn xin nghỉ 1

"Em viết đơn này để trình bày một việc như sau: Sáng nay, thời tiết không ủng hộ lòng người. Nắng nóng kinh khủng chiếu vàng chóe cả một góc phố tối tăm. Ai cũng có công việc riêng. Lặng lẽ và hối hả, em bước đi rất lâu trên con đường rất dài và rất nắng. Cái nắng oi bức ấy thật khắc nghiệt.

Khi về phòng, bỗng nhiên đầu em đau như búa bổ, tâm thần rối loạn, mắt hoa, tai ù. Em đã bị cảm nắng. Em không thể tin nổi sự thật phũ phàng rằng bệnh tật đã cướp đi của em cơ hội cắp sách tới trường như bao bạn bè đồng trang lứa trong ngày hôm nay. Em rất buồn khi phải sống chung với bệnh tật.

Trong sự bất lực của bản thân, em xin phép thầy cho em được nghỉ học ngày hôm nay. Em xin hứa sẽ học bài và chép bài đầy đủ. Em xin cảm ơn!"

Đơn xin nghỉ 2

"Do các môn học quá nhìu khiến em chưa kịp điều hòa, âm dương chưa thông suốt. Hôm nay em bị gió độc phong tỏa...huyệt đạo, khi thức dậy em có triệu chứng tẩu hỏa nhập ma, nội công giảm sút.

Em xin phép được nghỉ học một buổi để ở nhà tĩnh tâm, điều hòa khí huyết, đả thông kinh mạch, vận khí hộ thân, cho tăng cường sinh lực, phục hồi nội công".

P/s: Nếu các bạn áp dụng, có thể đây là lần cuối cùng các bạn được viết giấy xin phép nghỉ học đấy.

Tác giả: Vũ Bích Ngọc

Nguồn tin: Hoa Học Trò

Từ khóa: giáo dục, nhân viên