Trường THPT Chuyên Cao Bằng

http://thptchuyencaobang.edu.vn


Trường THPT Chuyên tỉnh Cao Bằng: Nâng cao chất lượng - khẳng định vị thế

GD&TĐ - Trường THPT Chuyên là một trong những ngôi trường đi đầu về chất lượng giáo dục tỉnh Cao Bằng.
Trường THPT Chuyên tỉnh Cao Bằng: Nâng cao chất lượng - khẳng định vị thế

     Nơi đây là cái nôi nuôi dưỡng và phát triển những tài năng tương lai của đất nước.

Trường THPT Chuyên Cao Bằng chính thức thành lập năm 2001, có tiền thân từ lớp “Toán đặc biệt” được mở từ năm 1966. Trải qua chặng đường dài xây dựng và phát triển, nhiều thế hệ học sinh đã ra trường và thành đạt trên nhiều lĩnh vực công tác, đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng và đổi mới quê hương, đất nước. Trên hành trình xây dựng và phát triển, Trường THPT Chuyên Cao Bằng đã thực sự trở thành một mái nhà lớn, nuôi dưỡng những ước mơ, hoài bão, ghi dấu biết bao kỷ niệm đẹp- Một thời để nhớ của các thế hệ thầy và trò.

     Năm 2001, khi chuyển về địa điểm hiện nay tổ 4, phường Hòa Chung, thành phố Cao Bằng trường có 03 khối chuyên (chuyên Toán, chuyên Văn và Chuyên Vật lý) với 9 lớp, 290 học sinh, 21 giáo viên (04 thạc sĩ), lúc đó cơ sở vật chất nhà trường còn nhiều thiếu thốn, khuôn viên chật hẹp. Đến nay, nhà trường có 6 khối chuyên (Toán, Ngữ văn, Vật lí, Tiếng anh, Sinh học, Hóa học) với 18 lớp với 620 học sinh, học sinh của trường là những học sinh có năng khiếu, ham học được tuyển chọn kỹ lưỡng qua kỳ thi tuyển sinh hằng năm.

     Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên có 69 đồng chí, trong đó có 74% cán bộ quản lý và giáo viên có trình độ thạc sỹ; nhiều thầy, cô là giáo viên cốt cán cấp tỉnh, giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Cơ sở vật chất đã được đầu tư khang trang, có đầy đủ các phòng học bộ môn, phòng hỗ trợ học tập và phục vụ sinh hoạt, sân chơi, nhà đa năng tạo điều kiện tốt cho công tác giảng dạy và các hoạt động giáo dục của nhà trường.

Trường THPT Chuyên tỉnh Cao Bằng: Nâng cao chất lượng - khẳng định vị thế ảnh 1

Tập thể CBGV trường THPT Chuyên tỉnh Cao Bằng.

 

     Năm học 2021-2022, là một năm học vô cùng khó khăn do dịch bệnh Covid-19 diễn biến vô cùng phức tạp. Trong bối cảnh đó, nhà trường đã xây dựng kế hoạch dạy học cụ thể để vừa chủ động, linh hoạt thực hiện các giải pháp ứng phó với đại dịch Covid-19, vừa phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ năm học, bằng sự cố gắng và nỗ lực không ngừng nghỉ của cả thầy và trò nhà trường đã đạt thành tích đáng tự hào: 100% học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi và học sinh tiên tiến, trong đó học lực giỏi đạt 73%; 06 giải học sinh giỏi quốc gia; 81 giải học sinh giỏi cấp tỉnh, trong đó có 03 giải Nhất, 21 giải Nhì; Cuộc thi NCKH dành cho học sinh đạt 02 giải Tư cấp quốc gia, 06 giải cấp tỉnh gồm 04 giải Nhất, 01 giải Nhì, 01 giải Ba; Giải Nhì cấp quốc gia cuộc Thi sáng tạo Robotics 2021.

     Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022: 100% học sinh đỗ tốt nghiệp, nhiều em đạt thành tích cao trong kỳ thi tốt nghiệp như em Nguyễn Đức Tuấn Anh lớp 12 toán thủ khoa khối A00 với 28.05 điểm, Vương Toàn Thắng lớp 12 Toán, Triệu Minh Nhật Thủ khoa A01 với 27.6 điểm; Nông Thị Anh Thư lớp 12 Sinh Thủ khoa B00 với 26.05 điểm; Nguyễn Thị Minh Huệ lớp 12 văn, Hoàng Thị Phương Mai 12 văn Thủ khoa C00 với 27.75 điểm…; phong trào học tiếng anh của nhà trường được duy trì và phát triển nhiều học sinh lớp 11 đã đạt điểm IELTS trên 7.0 tiêu biểu như em Phạm Việt Anh lớp 11 Toán đạt 8.5 IELTS.

Trường THPT Chuyên tỉnh Cao Bằng: Nâng cao chất lượng - khẳng định vị thế ảnh 2

Trao giải cho các học sinh có thành tích của trường THPT Chuyên tỉnh Cao Bằng

 

     Thầy Hà Tiến Sỹ - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ “Để hướng tới xây dựng trường THPT chuyên Cao Bằng thành trường chuyên chất lượng cao, có môi trường giáo dục hiện đại ngang tầm với các trường THPT Chuyên trong nước, nhà trường đã tăng cường thực hiện nhiệm vụ phát hiện, bồi dưỡng những học sinh có đủ phẩm chất và năng lực tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong thời kì công nghiệp hoá, hiện đại hoá, hội nhập quốc tế.

     Cùng với đó nhà trường đã không ngừng đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá, ứng dụng các thành tựu khoa học kĩ thuật để nâng cao hiệu quả dạy và học, xây dựng môi trường giáo dục năng động, khuyến khích học sinh nâng cao khả năng tự học, tự nghiên cứu; phát triển tư duy sáng tạo, tinh thần tự chủ. Đảm bảo giáo dục toàn diện, góp phần đào tạo những công dân mạnh khỏe về thể chất, mạnh mẽ về trí lực, lành mạnh về lối sống; tạo tiền để đào tạo nhân tài và nguồn nhân lực chất lượng cao cho quê hương, đất nước”.

Trường THPT Chuyên tỉnh Cao Bằng: Nâng cao chất lượng - khẳng định vị thế ảnh 3

Thầy Hà Tiến Sỹ - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai giảng năm học mới 2022-2023

     Kế thừa truyền thống vẻ vang và noi gương các thế hệ nhà giáo đi trước, với lòng yêu nghề, sức trẻ và sự tâm huyết. Tập thể giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn tiếp tục thi đua, phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ năm học 2022-2023, xứng đáng là địa chỉ đỏ, đáng tin cậy của ngành giáo dục tỉnh Cao Bằng.

Nguồn tin: giaoducthoidai.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây