Niềm vui từ kết quả Kỳ thi Chọn học sinh giỏi quốc gia

Thứ năm - 28/01/2021 03:12
Vào những ngày cuối năm, niềm vui đã đến với thầy và trò trường THPT Chuyên Cao Bằng khi đón nhận kết quả kỳ thi chọn HSG Quốc gia năm học 2020 – 2021.
Niềm vui từ kết quả Kỳ thi Chọn học sinh giỏi quốc gia
Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia năm học 2020 - 2021 được tổ chức từ ngày 25/12/2020 đến ngày 27/12/2020, có 4.562 học sinh THPT trên toàn quốc đến từ 63 tỉnh thành tham gia, với 12 môn thi. Và ngày 18/1/2021, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố kết quả thi.

Theo tổng hợp, nhận xét đánh giá từ Bộ Giáo dục và Đào tạo: “Giải Nhất năm nay không chỉ tập trung ở một số nơi có bề dày truyền thống như Hà Nội, Nghệ An, Thanh Hóa, Nam Định, Bắc Ninh, Hải Dương, Đại học Quốc gia Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh... mà đã trải khá đều ở các vùng miền trong cả nước. Các tỉnh Đắk Lắk, Gia Lai, Lâm Đồng, Ninh Thuận, Quảng Nam, Thừa Thiên - Huế, Bình Định cũng có học sinh đoạt giải Nhất. Các tỉnh Sơn La, Cao Bằng, Lai Châu, Lào Cai, Quảng Trị, Phú Yên, Quảng Ngãi, An Giang, Bến Tre, Kiên Giang, Tiền Giang có nhiều học sinh đoạt giải Nhì”.

Cao Bằng là một tỉnh miền núi còn nhiều khó khăn nhưng trường THPT Chuyên rất tự hào là ngôi trường có bề dày thành tích trong công tác giảng dạy và học tập. Các thế hệ học sinh chăm ngoan, hiếu học, đội ngũ giáo viên giảng dạy giàu kinh nghiệm trong công tác ôn luyện nên năm nào cũng có học sinh đạt giải HSG quốc gia. Với thế mạnh ở các môn khoa học xã hội, năm học này trường THPT Chuyên Cao Bằng tự hào có 03 học sinh đạt giải môn Lịch sử trong đó có 02 giải nhì và 01 giải khuyến khích; Có 02 học sinh đạt giải ba môn Ngữ văn.

Có thể nói, đây không chỉ là thành quả xứng đáng cho quá trình giảng dạy - học tập xuất sắc, đúng phương pháp của thầy trò trường THPT Chuyên Cao Bằng mà còn là minh chứng cho chất lượng đào tạo cùng sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Ban giám hiệu nhà trường, của các cấp lãnh đạo, các phòng chuyên môn Sở GD&ĐT Cao Bằng.

Đặc biệt thành tích trên là kết quả về sự nỗ lực hết mình trong công tác chuyên môn của các giáo viên trực tiếp ôn luyện, phụ trách đội tuyển. Bằng tình yêu nghề các thầy cô đã truyền cho học trò của mình ngọn lửa lòng đam mê khoa học, của quyết tâm chinh phục những đỉnh cao tri thức và khát khao chiến thắng. Như một phản ứng dây chuyền các học trò đội tuyển đã tiếp nhận rất nhanh, không ngừng nỗ lực học tập, ôn luyện và phát huy tột độ năng lực sở trường để gặt hái những kết quả xuất sắc, đạt nhiều giải cao trong kì thi chọn HSG Quốc gia năm học 2020 – 2021 vừa qua với những giải cao như đã nói ở trên.

Chúc mừng những thành công của thầy và trò trường THPT Chuyên và mong rằng thành tích nhà trường sẽ tiếp tục phát huy cả về số lượng và chất lượng để điểm những nốt son chói lọi, nối dài thêm nữa bảng vàng thành tích nhà trường trong những năm tiếp theo.

Một số hình ảnh chia sẻ niềm vui trong Lễ tuyên dương học sinh đạt giải và giáo viên có học sinh đạt giải HSG QG của trường THPT Chuyên Cao Bằng năm học 2020 – 2021.

1
Thầy Đinh Trọng Dũng - Hiệu trưởng nhà trường chúc mừng và trao phần thưởng cho các GV có học sinh đạt giải: Cô Trần Thị Thảo (trái), cô Trần Thị Thoan (giữa) - GV môn Lịch sử; cô Mai Thị Thúy Hòa (phải)- GV môn Ngữ văn.
Thầy Đinh Trọng Dũng - Hiệu trưởng nhà trường trao phần thưởng cho em Lương Thị Kim Chi (trái) - HS lớp 11 Văn; em Hà Ngọc Quý (phải) - Hs lớp 12 Toán - đạt giải Nhì môn Lịch sử
Thầy Nông Văn Truyền - P. Hiệu trưởng nhà trường trao phần thưởng cho em Lưu Nguyễn Tuệ Anh (giữa) - HS lớp 12 Toán, em Lý Nguyễn Ngọc Tùng (phải) - HS lớp 12 Văn - đạt giải Ba môn Ngữ Văn
Thầy Nông Văn Truyền - P. Hiệu trưởng nhà trường trao phần thưởng cho em Bào Thị Ngọc Diệp - HS lơp 12 Văn - đạt giải Khuyến khích môn Lịch sử
Học sinh toàn trường tại Lễ tuyên dương