Thí sinh kết thúc Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 với môn ngoại ngữ

Thứ năm - 08/07/2021 21:37
Chiều 8/7, thí sinh (TS) trong toàn tỉnh hoàn thành bài thi cuối cùng của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (đợt 1) với môn ngoại ngữ.
Thí sinh hoàn thành môn thi cuối trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

TS thi môn ngoại ngữ được lựa chọn bài thi Tiếng Anh hoặc Tiếng Trung, đề thi gồm 50 câu hỏi ở nhiều dạng khác nhau theo mức độ từ dễ đến khó, thời gian làm bài 60 phút.

Theo thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo, môn Tiếng Anh có 4.055 TS dự thi trên tổng số 4.071 TS đăng ký, đạt 99,61%; vắng mặt 16 TS; môn Tiếng Trung có 24/24 TS đăng ký dự thi, đạt 100%.

Các TS và giáo viên nhận định đề thi Tiếng Anh khá hay, phân loại học sinh, bám sát chương trình phổ thông và đề thi tham khảo, chủ yếu nằm trong chương trình lớp 12 đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo giảm tải. Đề thi tập trung đánh giá tổng quan khả năng Tiếng Anh của TS qua các phần ngữ âm, ngữ pháp - từ vựng, chức năng giao tiếp - ngôn ngữ, kỹ năng đọc và kỹ năng viết. Đặc biệt, đề thi có những cụm từ hay, đòi hỏi TS tập trung suy nghĩ để tìm ra đáp án đúng; bên cạnh đó có các cụm từ và nhiều cấu trúc câu quen thuộc để TS gỡ điểm. TS có học lực trung bình cũng có thể đạt 5 - 6 điểm, dự đoán có nhiều điểm cao. Còn với một số ít TS dự thi môn Tiếng Trung cho rằng đề thi vừa sức, đúng sở trường.

Thí sinh vui mừng khi hoàn thành tốt các bài thi.

Như vậy, tổng hợp tỷ lệ TS tham dự thi đợt 1 Kỳ thi tốt nghiệp THPT đạt 99,45% với tổng số 31.154 lượt TS tại 1.439 lượt phòng thi; vắng mặt 171 TS. Không có TS, cán bộ coi thi vi phạm quy chế thi; công tác an ninh trật tự, an toàn giao thông và phòng, chống dịch Covid-19 được siết chặt, đảm bảo.

Nguồn tin: baocaobang.vn