Đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10

Thứ năm - 10/06/2021 21:35
Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, có xu hướng ngày càng gia tăng, khó lường, để tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại các trường THPT năm học 2021 - 2022 trên địa bàn tỉnh đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 1324/KH-UBND ngày 1/6/2021 tổ chức kỳ thi đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19.
Giờ ôn tập của học sinh lớp 9 Trường THCS Hòa Chung (Thành phố).

Theo đó, xây dựng 3 phương án tổ chức kỳ thi vào lớp 10 THPT, tùy theo từng cấp độ diễn tiến dịch Covid-19. Phương án 1, trường hợp không thực hiện giãn cách xã hội tại các địa phương vẫn tổ chức kỳ thi bình thường theo kế hoạch (từ ngày 12 - 14/6). Đối với thí sinh thuộc diện F0, F1, F2 (nếu có) không tham dự kỳ thi. Giải pháp thực hiện xét trúng tuyển như sau: Nếu thí sinh có nguyện vọng thi tuyển để xét vào Trường THPT Chuyên, Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh hoặc các trường THPT khác sẽ tham dự thi đợt 2, sau khi đã hoàn thành việc cách ly tập trung. Căn cứ điều kiện thực tế sẽ tổ chức thi đợt 2 vào thời điểm thích hợp; thí sinh chỉ có nguyện vọng và đủ điều kiện xét đặc cách vào trường THPT thực hiện xét đặc cách trúng tuyển theo quy định.

Phương án 2, trường hợp trên địa bàn tỉnh có từ một huyện/Thành phố trở lên thực hiện giãn cách xã hội theo quy định thì lùi thời gian tổ chức kỳ thi, cách 15 ngày sau khi kết thúc coi thi tốt nghiệp THPT.

Phương án 3, đến thời điểm cách ngày khai giảng năm học mới 35 ngày mà không tổ chức thi được (tính bắt đầu từ khâu ra đề và in sao đề thi) thì thực hiện phương thức xét tuyển căn cứ kết quả rèn luyện, học tập của 4 năm học ở THCS của thí sinh. Riêng Trường THPT Chuyên và Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh sẽ tổ chức thi sau khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát.

Bên cạnh đó, bổ sung cho mỗi hội đồng coi thi 2 công an, 1 nhân viên y tế; khi triển khai tại địa điểm thi dự phòng sẽ điều chuyển lãnh đạo, thư ký, cán bộ coi thi, thanh tra từ điểm thi chính thức sang điểm thi dự phòng.

UBND tỉnh yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, các sở, ban, ngành, đoàn thể liên quan của tỉnh và các địa phương chỉ đạo các cơ sở giáo dục triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ nhằm tổ chức kỳ thi nghiêm túc, chất lượng, hiệu quả, đảm bảo an toàn, đúng quy định. Chủ động triển khai kịp thời, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, sẵn sàng ứng phó với các tình huống dịch bệnh xuất hiện trong thời gian tổ chức kỳ thi.

Nguồn tin: baocaobang.vn