Công bố lịch thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông đợt 2

Thứ năm - 22/07/2021 21:39
Ngày 20/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành văn bản hướng dẫn tổ chức đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 gửi các sở giáo dục và đào tạo. Kỳ thi diễn ra trong hai ngày 6 và 7/8/2021 với 5 bài thi, gồm: Ngữ văn, toán, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và ngoại ngữ. Thí sinh làm thủ tục dự thi lúc 14h ngày 5/8/2021.
Lịch thi chi tiết kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 đợt 2.

Đối tượng thí sinh dự thi đợt 2 gồm: Thí sinh bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên chưa dự thi hoặc không thể hoàn thành thi đợt 1 (ngày 7 và 8/7/2021); thí sinh chưa dự thi hoặc đã dự thi nhưng không thể hoàn thành thi đợt 1.

Những thí sinh thuộc diện này được dự thi đợt 2 của kỳ thi nếu đáp ứng các điều kiện: Đã đăng ký tham dự kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021; không bị kỷ luật đình chỉ thi tại đợt 1; không sử dụng quyền được xét đặc cách tốt nghiệp trung học phổ thông; chỉ dự thi những bài thi, môn thi đã đăng ký nhưng chưa thi hoặc chưa hoàn thành ở đợt 1 và bảo lưu kết quả các bài thi, môn thi đã hoàn thành ở đợt 1 để sử dụng tại đợt 2.

Trường hợp thí sinh chưa dự thi hoặc đã dự thi nhưng không thể hoàn thành thi đợt 1 vì các lý do khác với lý do bị ảnh hưởng bởi dịch phải có đơn xin dự thi đợt 2, trong đó ghi rõ lý do liên quan.

Tùy theo điều kiện thực tế, các sở giáo dục và đào tạo thành lập Hội đồng thi để tổ chức thi tại địa phương hoặc có thể trao đổi, thống nhất để chuyển thí sinh đến dự thi ở Hội đồng thi của địa phương khác.

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chậm nhất ngày 3/8/2021, các đơn vị phải trả giấy báo dự thi cho thí sinh; kết quả thi sẽ được công bố vào ngày 24/8/2021.

Nguồn tin: Theo HNM