Trường THPT Chuyên Cao Bằng

Vinh danh đội Robotics tham gia giải vô địch thế giới robot VEX IQ

Sáng ngày 8/5/2023, trường THPT Chuyên Cao Bằng vinh danh đội Robotic tham gia giải vô địch thế giới robot VEX tại Hoa Kỳ.

Đội tuyển Robotic THPT Chuyên Cao Bằng gồm các thành viên: Bạch Nguyễn Thái Hoàng, Hoàng Hải Sơn, Phạm Đăng Thảo, Đàm Thanh Hằng, Hoàng Nhật Minh, Nguyễn Tuấn Khang là học sinh lớp 10 Toán do cô giáo Đỗ Thị Hương Trà hướng dẫn.
     Tại giải vô địch VEX IQ Robotics quốc gia diễn ra hồi tháng 2/2023, đội Robotic đã đạt được nhiều giải thưởng ấn tượng như: Giải “Social star Award” (Giải truyền thông xuất sắc); “People’s choice Award” (Giải bầu chọn của công chúng) và đặc biệt là giải “Create Award” (Giải thiết kế sáng tạo) giúp đội có tấm vé đi Mỹ.
     Trong những ngày vừa qua, 3 học sinh Bạch Nguyễn Thái Hoàng, Hoàng Hải Sơn, Nguyễn Tuấn Khang, học sinh lớp 10 Toán, cùng với cô giáo Đỗ Thị Hương Trà đã tham gia và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại cuộc thi VEX Robotics World Championship 2023. Đây là giải đấu VEX Robotics lớn nhất thế giới, được tổ chức thường niên, quy tụ hơn 3.000 đội đến từ hơn 60 quốc gia tranh tài tại Hoa Kỳ. Lần đầu tiên “đem chuông đi đánh xứ người” nhưng 3 học sinh miền biên viễn đã đạt kết quả bất ngờ: Trước VEX Robotics World Championship 2023, đội Robotics 11 Cao Bằng xếp hạng 1.187 thế giới. Sau giải đấu này, Robotics 11 Cao Bằng đã vươn lên vị trí 183 thế giới, vượt hơn 1.000 bậc. Ở phần thi điều khiển, đội Robotics 11 Cao Bằng xếp hạng 30/77 ở vòng bảng, với 191,75 điểm. Số điểm này cao hơn cả đội vô địch ở giải quốc gia Việt Nam đạt được, cao hơn 1,6 lần so với thành tích của chính đội tuyển Robotics 11 Cao Bằng ở giải vô địch quốc gia diễn ra tháng 2/2023.
     Đây là kết quả rất đáng tự hào không chỉ cho trường THPT Chuyên nói riêng mà còn là niềm tự hào của ngành giáo dục Tỉnh Cao Bằng nói chung bởi đây là lần đầu tiên học sinh Cao Bằng được tranh tài ở đấu trường mạnh nhất thế giới và đã tự tin xuất sắc đứng trên hàng trăm đội của nhiều nước.
     Tại buổi lễ, thầy giáo Nông Văn Truyền – Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã ghi nhận và biểu dương những thành tích đáng tự hào mà cô giáo hướng dẫn đội và các em học sinh trong đội Robotic đã đạt được trong thời gian qua. Kết quả này là thành quả của sự nỗ lực, quyết tâm và đặc biệt là đam mê, sáng tạo, nhiệt huyết của cô giáo hướng dẫn và các em học sinh trong đội. Thành tích của các em là niềm tự hào của bản thân, gia đình và nhà trường.
     Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Nguồn tin: Trường THPT Chuyên Cao Bằng