Danh mục

Góc thư giãn

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 5
  • Hôm nay: 101
  • Tháng hiện tại: 39633
  • Tổng lượt truy cập: 908357

Một Lễ khai giảng đặc biệt

Đăng lúc: Chủ nhật - 05/09/2021 20:58
Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid- 19, thực hiện đúng chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, của Sở Giáo dục và Đào tạo, của UBND tỉnh Cao Bằng, trường THPT Chuyên Cao Bằng đã chủ động, sáng tạo tổ chức thành công Lễ khai giảng năm học mới bằng hình thức trực tuyến.
     Trong không khí hào hùng và xúc động của những ngày đầu tháng 9 lịch sử, kỷ niệm 76 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, thầy và trò trường THPT Chuyên Cao Bằng long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2021-2022 dưới hình thức online. Một ngày khai giảng hết sức đặc biệt, ngày khai giảng trực tuyến đầu tiên trong cuộc đời dạy và học của thầy và trò trường THPT Chuyên Cao Bằng. Có lẽ vì vậy, Lễ khai giảng năm nay được chuẩn bị dày công, an toàn nhưng rất sáng tạo, trịnh trọng để lại nhiều thông điệp có ý nghĩa cũng như những dư âm cảm xúc.
     Nhờ kết nối mạng, trên nền tảng các phương tiện kĩ thuật hiện đại cùng với sự sáng tạo, đoàn kết, tâm huyết, trách nhiệm của toàn thể Hội đồng Sư phạm nhà trường, Lễ khai giảng năm học 2021 - 2022 đã được tổ chức tại Hội trường tầng 3 và kết nối trực tuyến với 18 lớp học. Thành phần tham dự trực tiếp tại Hội trường gồm các cán bộ quản lý, đại diện các tổ chuyên môn, tổ văn phòng, Công đoàn, Đoàn trường; Thành phân dự khai giảng trực tuyến tại mỗi lớp học gồm giáo viên chủ nhiệm và học sinh. Thầy và trò nhà trường cũng thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn và quy định 5K của Bộ Y tế.
     Sau khi đọc thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thầy giáo Hà Tiến Sỹ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn khai giảng năm học mới. Trong diễn văn, thầy giáo Hà Tiến Sỹ tự hào, ghi nhận những thành tích năm học 2020 - 2021, biểu dương tôn vinh những thầy cô giáo, những em học sinh, tập thể cá nhân có những đóng quan trọng cho thành công của nhà trường. Nhà trường cũng nhận thức rõ nhiệm vụ năm học mới để từ đó đưa ra những giải pháp có tính chất căn cơ, đột phá trong năm học 2021 – 2022 và những năm học tiếp sau.  Trong niềm tin và hi vọng đó, Hiệu trưởng nhà trường đã đánh trống khai giảng năm học mới. Tiếng trống khai trường đã vang lên giòn giã, hòa chung với muôn vàn tiếng vỗ tay của các thành viên đại gia đình THPT Chuyên Cao Bằng tại các lớp học đã tạo nên khí thế niềm tin, hứa hẹn một năm học nhiều thắng lợi.
     Cũng trong buổi sáng cùng ngày thầy và trò nhà trường đã vinh dự được đón tiếp đoàn công tác của Sở Giáo dục và Đào tạo do ông Lục Văn Dương, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo làm trưởng đoàn, ông Hoàng Việt Dũng, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ và ông Ma Vĩnh Tường, Chánh văn phòng Sở đã đến chúc mừng và động viên thầy và trò nhà trường nhân dịp khai giảng năm học mới.
Một số hình ảnh tại buổi lễ:
     Lễ khai giảng được tổ chức tại Hội trường và kết nối trực tuyến đến 18 lớp học
 
     Các học sinh dự khai giảng trực tuyến tại lớp học
 
 
 
     Thầy giáo Hà Tiến Sỹ - Hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai trường.
BBT

Nguồn tin: Trường THPT Chuyên Cao Bằng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Lịch

Liên kết