Ngày hội Toàn dân bảo vệ An ninh tổ quốc năm 2023

Thứ sáu - 18/08/2023 04:30
Sáng 17/8/2023, trường THPT Chuyên Cao Bằng tổ chức ngày hội Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc năm 2023.

Thực hiện Kế hoạch số 492/KH-BCĐ ngày 10/3/2023 của Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc tỉnh Cao Bằng về việc tổ chức”Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc; Công văn số 1928/CTA-PV05 ngày 05/5/2023 của Công an tỉnh Cao Bằng về việc thông báo việc lựa chọn “điểm” tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2023. Trường THPT Chuyên vinh dự được chọn là một trong những đơn vị tổ chức điểm “ Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023.
     Tham dự chương trình có đồng chí Đại tá Hoà Quang Tưng, Uỷ viên BTV Đảng uỷ - Phó Giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng; đồng chí Đàm Thị Trung Thu, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Cao Bằng; đồng chí Trung tá Mai Anh Duy, Trưởng phòng Phòng xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ PV05; đồng chí Thượng tá Trần Hoài Trung, Phó trưởng Công an Thành phố Cao Bằng; đơn vị kết nghĩa PC02, PK 02; Ban giám hiệu và các đồng chí đại diện trường THPT Thành Phố, Trường PTDT Nội trú tỉnh, trường THPT Cao Bình; đại diện UBND phường Hoà Chung và các tổ dân cư phường Hoà Chung; Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường cùng toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường.
     Những năm vừa qua, trường THPT Chuyên đã thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, thông tư, quyết định của Trung ương, của Bộ công an, của tỉnh và chính quyền địa phương về việc đảm bảo An ninh trật tự. Công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đã được cấp uỷ, Ban Giám hiệu nhà trường quan tâm, lành đạo, chỉ đạo gắn với việc thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn. Nhà trường chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị tuyên truyền, giáo dục cho giáo viên và học sinh về Luật An toàn giao thông, phòng chống ma tuý, mua bán người, an ninh mạng, Ba văn kiện pháp lí biên giới trên đất liền Việt Nam – Trung Quốc, xây dựng mô hình quản lí học sinh Ký túc xá,…qua đó góp phần lan toả lối sống lành mạnh, văn minh, ý thức tự quản, tự phòng, tự bảo vệ, xây dựng môi trường sinh hoạt và học tập an toàn, lành mạnh. Trong năm học 2021-2022và 2022-2023, Ký túc xá không có học sinh bị kỉ luật, không có vụ việc mất trật tự an ninh xảy ra trong khu vực trường.
     Trong thời gian tới, trường THPT Chuyên tiếp tục phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng, các đơn vị kết nghĩa, chính quyền địa phương làm tốt công tác bảo vệ an ninh trật tự. Luôn nêu cao tinh thần cảnh giác, kịp thời phát hiện, đấu tranh lên án những hành vi vi phạm pháp luật. Mỗi cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh là một tuyên truyền viên tích cực, hiệu quả về công tác bảo vệ an ninh trật tự trong cộng đồng, địa phương, nhà trường và gia đình.
     Tại Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc , nhà trường đã phát động và ký giao ước thi đua thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2023. Ngày hội cũng diễn ra nhiều hoạt động giao lưu văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao, tạo ra một bầu không khí vui tươi, phấn khởi. Đây cũng là đợt sinh hoạt chính trị rộng lớn để cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh ôn lại truyền thống vẻ vang của lực lượng công an nhân dân cùng với phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc. Thông qua Ngày hội nhằm đẩy mạnh phong trào “Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc”, nâng cao tinh thần cảnh giác và ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường.

Một số hình ảnh tại Ngày hội:

Đồng chí Hà Tiến Sỹ - Bí thư Đảng bộ - Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn truyền thống 18 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ

Đồng chí Nông Văn Truyền – Phó Bí thư Đảng bộ - Phó Hiệu trưởng nhà trường báo cáo đánh giá tình hình an ninh trật tự của trường THPT Chuyên

Cô giáo Tô Thị Hoà – Giáo viên trường THPT Chuyên đọc báo cáo tham luận

Em Bế Đàm Lan Anh – học sinh lớp 12 Văn đọc tham luận về công tác thực hiện nề nếp, đảm bảo trật tự an ninh tại trường THPT Chuyên

Đồng chí Đại tá Hoà Quang Tưng – Uỷ viên BTV Đảng uỷ - Phó Giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng phát biểu tại Ngày hội

Đồng chí Đại tá Hoà Quang Tưng – Uỷ viên BTV Đảng uỷ - Phó Giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng tặng hoa chúc mừng nhà trường

Đồng chí Đàm Thị Trung Thu – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Cao Bằng tặng hoa chúc mừng nhà trường

Ban đại diện Hội CMHS tặng hoa chúc mừng nhà trường

Đại biểu tặng hoa chúc mừng nhà trường

Đại diện các lớp ký giao ước thi đua

Một số hình ảnh khác tại Ngày hội: