Danh mục

Góc thư giãn

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 3
  • Hôm nay: 438
  • Tháng hiện tại: 13100
  • Tổng lượt truy cập: 721179

Chính thức công bố điểm sàn xét tuyển ĐH 2016

Đăng lúc: Thứ sáu - 29/07/2016 11:29
Điểm sàn xét tuyển ĐH năm 2016 có thể giảm so với 2015. Năm nay, Bộ GD-ĐT sẽ bỏ điểm sàn ở bậc CĐ.
    Sáng nay, 28/7, Bộ GD-ĐT công bố ngưỡng bảo đảm chất lượng tuyển sinh đầu vào ĐH (điểm sàn) 2016.

Trong buổi sáng, Hội đồng xác định điểm sàn sẽ họp để đưa ra mức điểm sàn xét tuyển ĐH năm nay. Sau khi có kết quả, Bộ GD-ĐT sẽ công bố chính thức cho thí sinh.

    Điểm sàn sẽ là căn cứ để các trường đại học đưa ra mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển. Các thí sinh sẽ bắt đầu nộp hồ sơ nguyện vọng 1 từ ngày 1-12/8.

    Trên tổng chỉ tiêu các trường ĐH đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi THPT khoảng 300.000, điểm sàn sẽ phải đảm bảo hai vấn đề: Đảm bảo ngưỡng chất lượng tối thiểu và dôi dư để đủ cho các trường có thể tuyển sinh.

    Theo nhiều phân tích, điểm sàn xét tuyển ĐH năm nay có thểm giảm so với năm 2015.

    Năm 2015 – nămđầu tiên thực hiện kỳ thi THPT Quốc gia, điểm sàn ĐH chỉ có một mức duy nhất là 15 điểm cho tất cả các khối thi và 12 điểm cho khối CĐ.

    Năm nay, Bộ GD-ĐT cũng bỏ điểm sàn ở bậc CĐ. Đây là điểm mới trong việc công bố điểm sàn năm nay. Theo đó, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với hệ CĐ là tốt nghiệp THPT.

    Luật Giáo dục nghề nghiệp đã thống nhất việc hợp nhất đào tạo CĐ và CĐ nghề. Như vậy, theo quy định mới trong xét tuyển vào các trường CĐ, thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT là có thể được nộp hồ sơ xét tuyển vào các trường CĐ nghề hoặc CĐ khác.

    Nhận xét về phổ điểm năm nay, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết, các khối A, A1, B có phổ điểm nhích hơn năm 2015 về phía điểm cao.

    Thứ trưởng Bùi Văn Ga cũng cho rằng, điểm trung bình các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh cao hơn năm ngoái nên kéo phổ điểm khối A, A1, B nghiêng về bên phải (điểm cao) nhiều hơn.

    Mặt khác, năm nay không có nhiều thí sinh đạt điểm tuyệt đối nhưng phổ điểm phân bố rất đều. Chính vì vậy, các trường top trên dễ tuyển sinh hơn năm ngoái và không cần đến tiêu chí phụ hay phụ thuộc vào mức điểm sàn mà Bộ GD-ĐT đưa ra.

    Đối với khối D, Thứ trưởng Bùi Văn Ga khẳng định, điểm trung bình môn Ngoại ngữ thấp nhưng số lượng thí sinh thi đông vì đây là môn thi bắt buộc. Do đó, nếu lấy mức điểm trung bình (từ điểm 5) hoặc trên trung bình thì số thí sinh vẫn rất lớn, không ảnh hưởng đến nguồn tuyển của khối D.

    Hà Phương

 


Nguồn tin: tuoitre24h.vn
Từ khóa:

có thể

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Lịch

Liên kết