12 Dự án được chọn tham gia Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh

Thứ bảy - 02/12/2023 19:25
Ngày 30/11/2023, trường THPT Chuyên Cao Bằng tổ chức Cuộc thi Nghiên cứu KHKT cấp trường. Đây là Cuộc thi được tổ chức thường kỳ hàng năm nhằm khuyến khích học sinh Nhà trường nghiên cứu khoa học; sáng tạo kĩ thuật, công nghệ và vận dụng kiến thức của các môn học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn; góp phần đổi mới hình thức tổ chức dạy học.
     Thực hiện công văn số 2252/SGDĐT-GDTrH ngày 07/11/2023 của Sở GD&ĐT Cao Bằng về việc hướng dẫn triển khai hoạt động NCKH và tổ chức Cuộc thi KHKT cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2023 – 2024. Ngày 30/11/2023, trường THPT Chuyên Cao Bằng tổ chức Cuộc thi Nghiên cứu KHKT cấp trường, tham gia dự thi có 13 dự án thuộc các lĩnh vực như: KHXH hành vi; kỹ thuật môi trường và hệ thống nhúng. Các dự án  dự thi năm nay thể hiện được ý tưởng khoa học mới; các tác giả có kỹ năng nghiên cứu, đề xuất các giải pháp khá hoàn chỉnh; nhiều dự án mang tính thực tiễn, có tính khả thi cao, thể hiện sự đam mê trong nghiên cứu khoa học, ứng dụng kiến thức được học vào thực tiễn. Phần lớn các dự án đã đặt ra câu hỏi nghiên cứu, vấn đề nghiên cứu và có nội dung và phương pháp nghiên cứu, thực hiện tiến trình nghiên cứu phù hợp. Ban tổ chức đã chọn ra 12 dự án có chất lượng tốt nhất đi tham gia Cuộc thi KHKT cấp tỉnh tổ chức vào tháng 01 năm 2024.
     Phát biểu tại Cuộc thi thầy giáo Hà Tiến Sỹ, Hiệu trưởng Nhà trường đề nghị sau cuộc thi này, các tác giả dự án tiếp tục đầu tư, hoàn thiện dự án để đại diện cho học sinh trường THPT Chuyên Cao Bằng tham gia cuộc thi cấp tỉnh đạt kết quả cao nhất.
Thầy giáo Hà Tiến Sỹ - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Cuộc thi
     Hoạt động Nghiên cứu KHKT tại trường THPT Chuyên Cao Bằng trải qua nhiều năm đã ngày càng trở thành một phong trào thu hút nhiều học sinh tham gia. Năm học 2021-2022 có 06 dự án đạt giải cấp tỉnh trong đó 04 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba; 02 dự án đạt giải Tư cấp quốc gia; năm học 2022-2023 có 5 giải cấp tỉnh gồm 02 giải Nhất, 03 giải Nhì; 02 giải cấp quốc gia (01 giải Tư và 01 giải triển vọng).

Một số hình ảnh tại cuộc thi:

Nguồn tin: Trường THPT Chuyên Cao Bằng