Học sinh trường THPT Chuyên Cao Bằng tham gia GIẢI VÔ ĐỊCH STEM ROBOTICS VIỆT NAM NĂM 2023

Thứ năm - 28/09/2023 03:18
Thực hiện theo kế hoạch của Ban tổ chức Ngày hội STEM Việt Nam năm 2023, GIẢI VÔ ĐỊCH STEM ROBOTICS VIỆT NAM (VIETNAM STEM ROBOTICS CHAMPIONSHIP - VSRC 2023) đã chính thức đi vào giai đoạn nước rút!
đội Chuyên CB đang tự chế tạo sân thi đấu
     Nằm trong khuôn khổ Ngày hội STEM Việt Nam, VSRC là giải đấu STEM robotics dành cho lứa tuổi học sinh phổ thông trên phạm vi toàn quốc. Cuộc thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo; Bộ Khoa học Công nghệ; và Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản HCM đồng tổ chức.
     VSRC tạo ra một sân chơi trí tuệ, mang đến cho học sinh cơ hội ứng dụng kiến thức, kỹ năng được học ở trường, áp dụng vào thực tế trong việc sáng tạo robot tham dự các cuộc thi đấu. VSRC góp phần phổ cập về lập trình và thúc đẩy sự phát triển của giáo dục STEM ở trường phổ thông, qua đó giúp học sinh phát triển các năng lực cần thiết, sẵn sàng thích ứng với những thay đổi to lớn trong thời đại CMCN 4.0, đồng thời mang đến cơ hội chia sẻ kiến thức và giao lưu văn hóa giữa học sinh mọi vùng miền, giúp học sinh Việt Nam tự tin, sẵn sàng hội nhập quốc tế.
     Đại diện cho Trường THPT Chuyên Cao Bằng tham dự giải đấu VSRC với tên gọi "Chuyên CB" là những chú robot thiện chiến: Hoàng Bảo Ngọc (12 Toán), Trần Lương Quý (12 Anh), Hoàng Minh Khôi (12 Anh), Nguyễn Quang Huy (11 Toán) cùng với cô giáo hướng dẫn Nông Thị Nhàn sẽ hứa hẹn những màn tranh tài hấp dẫn.

Ảnh các thành viên của đội "Chuyên CB"

Các bạn Chuyên Cao Bằng ơi! Chúng mình cùng vào đường link dưới đây để "Like" và "Share" video ủng hộ cho đội trường THPT Chuyên Cao Bằng nhé!

Nguồn tin: Trường THPT Chuyên Cao Bằng