Danh mục

Góc thư giãn

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 3
  • Hôm nay: 1125
  • Tháng hiện tại: 20623
  • Tổng lượt truy cập: 860950

Cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật dành cho học sinh Trung học năm học 2017 - 2018 tại trường THPT Chuyên

Đăng lúc: Thứ hai - 01/01/2018 18:03
Chiều 29/12/2017, tại khu nhà Đa năng - Trường THPT Chuyên Cao Bằng, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổng kết Cuộc thi sáng tạo Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh Trung học năm học 2017 - 2018.
Dự buổi tổng kết có đồng chí Phan Văn Giáp, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo -Trưởng ban tổ chức cuộc thi, lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ, Liên Hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật, Hội Khuyến học tỉnh, VNPT Cao Bằng, Viettel Cao Bằng, Công ty cổ phần sách và thiết bị trường học, đại diện các phòng chức năng Sở, Trưởng các đoàn và 119 thí sinh dự thi.
Các sáng kiến tham gia dự thi thuộc 3 nhóm lĩnh vực: Khoa học xã hội, hành vi; Kỹ thuật cơ khí, vật lý, thiên văn học; Kỹ thuật môi trường, khoa học thực vật, hóa sinh, năng lượng hóa học. Nhiều sáng kiến gắn liền giữa học lý thuyết trên lớp với vận dụng vào giải quyết các vấn đề thực tiễn, phạm vi rộng trên nhiều lĩnh vực chuyên môn. Các sáng kiến có nhiều sáng tạo, có sự đầu tư chuyên sâu và khả năng áp dụng trong thực tế.
Sau 3 ngày chấm thi (từ ngày 27 đến ngày 29/12), Ban tổ chức đã trao 3 giải nhì, 9 giải ba, 24 giải khuyến khích cho các sáng kiến hữu ích. Trong đó trường THPT Chuyên Cao Bằng có 05 dự án tham gia dự thi thì cả 05 dự án đều đoạt giải, trong đó có 04 dự án vinh dự được lựa chọn để tham gia dự thi cấp Quốc gia trong thời gian tới. Các dự án được lựa chọn là:
- Dự án “Xây dựng bộ thí nghiệm quang khảo sát các tính chất của ánh sáng theo định hướng giáo dục STEM” của em Nguyễn Hà Tân, học sinh lớp 12 Toán và em Nguyễn Nông Trung Hiếu, học sinh lớp 10 Lý (giải Nhì).
- Dự án: “Thiết bị tự động hút rác trên khu vực nước lặng” của em Hoàng Huy Tuấn học sinh lớp 11 Lý (giải Nhì).
- Dự án: “Lập trình game điều chỉnh hành vi thanh thiếu niên ứng dụng tâm lý học” của em Sầm Hoàng Long, học sinh lớp 12 Anh và em Phạm Thị Như Phương, học sinh lớp 12 Toán (giải Ba).
- Dự án: “Phân lập và tuyển chọn vi khuẩn có khả năng lên men lactic từ mật ong lên men” của em Hoàng Quang Bách, học sinh lớp 10 Sinh và em Nguyễn Trung Đức, học sinh lớp 11 Toán (giải Ba).
Phát biểu tổng kết cuộc thi đồng chí Phan Văn Giáp, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Trưởng ban tổ chức cuộc thi đã biểu dương và ghi nhận sự nỗ lực và cố gắng của các tác giả dự thi, của các trường trong quá trình triển khai và tổ chức cuộc thi.
Một số hình ảnh quang cảnh dự thi và trao giải:

 
BBT

Nguồn tin: Trường THPT Chuyên Cao Bằng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Lịch

Liên kết