Hội diễn văn nghệ Chào mừng 40 năm ngày Nhà giáo Việt Vam 20-11

Thứ hai - 21/11/2022 21:48
Tối ngày 15/11 tại Nhà văn hóa trung tâm tỉnh Cao Bằng, trường THPT Chuyên đã tổ chức thành công Hội diễn văn nghệ chào mừng 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 (20/11/1982 – 20/11/2022).
     Hội diễn văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới kỉ niệm, tri ân các thầy giáo, cô giáo của trường THPT Chuyên. Hội diễn là cuộc so tài của các tiết mục thuộc các thể loại đặc sắc: hát, múa đến từ 18 lớp trong toàn trường. Các tiết mục đều thể hiện chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, thầy cô giáo và mái trường.
     Các tiết mục tham gia hội diễn có sự tập luyện, chuẩn bị và đầu tư công phu với chất lượng đựợc đánh giá rất cao. Các tiết mục biểu diễn đã đưa khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, tất cả tạo nên một đêm hội diễn văn nghệ lung linh, nhiều màu sắc. Những bài hát, lời ca trong đêm diễn văn nghệ như những món quà tinh thần ý nghĩa, những lời tri ân sâu sắc các thầy, cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20-11, làm đẹp thêm giá trị nhân văn “Tôn sư trọng đạo” thấm nhuần trong mỗi học sinh.
     Hội diễn văn nghệ không chỉ nhằm đẩy mạnh các phong trào thi đua trong toàn trường, mà còn có ý nghĩa giáo dục truyền thống “tôn sư trọng đạo” cho mỗi học sinh. Đây cũng là dịp để các em học sinh thể hiện tài năng, rèn luyện tư duy độc lập, sáng tạo, được giao lưu và tạo mối quan hệ, tình đoàn kết.
     Kết thúc Hội diễn, Ban tổ chức, Ban giám khảo đã lựa chọn và trao giải cho các tiết mục đặc sắc nhất. 01 giải nhất: tiết mục múa bóng Việt Nam quê hương tôi (lớp 12 Toán);  02 giải nhì: tiết mục múa Hồn lúa (lớp 12 Hóa), tiết mục nhảy Tuổi 18 (lớp 10 Lý); 04 giải ba: tiết mục múa Theo dòng thời gian (lớp 12 Anh), tiết mục múa Nước mắt miền Trung (lớp 12 Văn), tiết mục múa Khát vọng tuổi trẻ Việt Nam (lớp 12 Sinh), tiết mục múa Bão lửa (lớp 11 Lý); giải khuyến khích là tiết mục của các lớp 10 Hóa, 10 Sinh, 10 Toán, 10 Anh, 10 Văn, 11 Toán, 11 Văn, 11 Anh, 11 Sinh, 11 Hóa, 12 Lý.
     Một số hình ảnh tại Hội thi:

Nguồn tin: Trường THPT Chuyên Cao Bằng