Danh mục

Góc thư giãn

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 4
  • Hôm nay: 1393
  • Tháng hiện tại: 4875
  • Tổng lượt truy cập: 970018

Đam mê NCKH từ chương trình hỗ trợ STEM - Lập trình Robotics

Đăng lúc: Thứ bảy - 08/05/2021 17:20
Sáng ngày 06/05/2021, các thành viên trong CLB STEM trường THPT Chuyên Cao Bằng đã có dịp may mắn được gặp gỡ, giao lưu và học hỏi với "Mr. Index" Đỗ Hoàng Sơn - Thành viên của Liên Minh STEM và bạn Đỗ Hoàng Minh – học sinh lớp 12 trường THPT Chuyên Amsterdam.
    Trong buổi giao lưu, các bạn đã được tiếp cận gần hơn với giáo dục STEM và được truyền cảm hứng từ thực tiễn xung quanh để có thể phát huy hết khả năng sáng tạo đưa vào thực tiễn cuộc sống, giúp cho việc học tập và nghiên cứu khoa học ngày càng phát triển hơn trong thời đại 4.0.
    Trao đổi với thầy Đỗ Hoàng Sơn, để mô hình STEM trong nhà trường sẽ được nhân lên rộng rãi hơn thì cần có sự phối hợp giữa các thầy cô giáo và học sinh cũng như nhà trường, gia đình, xã hội… Tất cả những nguồn lực có thể giúp đỡ các em được tiếp cận gần hơn với mô hình giáo dục này.
    Giáo dục STEM không chỉ ươm mầm cho những tài năng, sáng tạo nói riêng mà còn giúp góp phần cho nền giáo dục Việt Nam nói chung có bước tiến lớn trong việc dạy và học.
    Ngoài việc trao đổi về mô hình STEM, các thành viên trong CLB còn được tiếp cận các mô hình robot và một màn trình diễn robot nho nhỏ cực kì thú vị bởi bạn Hoàng Minh. Cũng từ đó các bạn học sinh có thêm niềm say mê nghiên cứu khoa học và làm chủ công nghệ.
    Một số hình ảnh tại buổi giao lưu:

Thầy Đỗ Hoàng Sơn - Thành viên Liên Minh STEM đang giới thiệu một số loại Robot

Robot Giáo dục UBTECT Alpha Ebot 1E

Các thầy cô giáo và học sinh CLB STEM THPT Chuyên Cao Bằng
    BBT

Nguồn tin: Trường THPT Chuyên Cao Bằng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Lịch

Liên kết