Việt Nam đạt ba huy chương vàng Olympic Hóa học quốc tế

Thứ sáu - 14/07/2017 23:19
Đây là kết quả cao nhất của Đội tuyển Việt Nam tham dự Olympic Hóa học quốc tế từ trước đến nay.

Bộ GD-ĐT cho biết kì thi Olympic Hóa học quốc tế năm 2017 vừa khép lại với kết quả bất ngờ: Bốn học sinh Việt Nam dự thi đều có huy chương với ba huy chương vàng và 1 huy chương bạc. Đoàn Việt Nam xếp thứ hai (cùng Trung Quốc), chỉ sau Mỹ.

Chủ nhân của các huy chương vàng là các em Đinh Quang Hiếu (học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐHQG Hà Nội), Nguyễn Bằng Thanh Lâm (học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, Hà Nội) và Phạm Đức Anh (học sinh lớp 11, Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐHQG Hà Nội).

Em Hoàng Nghĩa Tuyến (học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An) đạt huy chương bạc.

Olympic Hoá học quốc tế năm nay tổ chức ở Vương Quốc Thái Lan, có 76 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự với tổng số 297 thí sinh.

Nguồn tin: tuoitre.vn