Trường THPT Chuyên tỉnh Cao Bằng Khai giảng năm học 2022-2023

Thứ ba - 13/09/2022 08:49
Sáng ngày 5/9, hòa chung trong không khí vui tươi, phấn khởi của của ngày hội khai trường, Trường THPT Chuyên tỉnh Cao Bằng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2022-2023.

image002

Năm học 2021 - 2022 là năm học chịu tác động nặng nề bởi dịch bệnh Covid-19, tuy nhiên, ngành giáo dục và đào tạo nói chung, Trường Trung học phổ thông Chuyên tỉnh Cao Bằng nói riêng đã vượt qua mọi khó khăn triển khai nghiêm túc các nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh, đồng thời, duy trì hoạt động dạy và học dưới nhiều hình thức phong phú, thiết thực, hiệu quả và đã đạt được nhiều thành tích.
Thầy giáo Hà Tiến Sỹ - Bí thư Đảng bộ - Hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai giảng năm học 2022-2023

Trong năm học 2021 - 2022, với sự nỗ lực cố gắng không ngừng của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích, nổi bật: Trên 99% HS đạt học lực khá giỏi và hạnh kiểm tốt. Kết quả bồi dưỡng học sinh giỏi các môn văn hóa: Cấp tỉnh đạt 81 giải (Nhất: 3; Nhì: 21; Ba: 27; KK: 30); cấp quốc gia: Đạt 6 giải (Môn Địa lý 04 giải, môn Ngữ văn 02 giải). Kết quả tham gia Cuộc thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học: Cấp tỉnh: Có 06 dự án đạt giải trong đó có 4 giải Nhất và 02 giải Nhì. Cấp quốc gia đạt 02 giải Tư. Cuộc Thi sáng tạo Robotics 2021: Đạt 01 Giải Nhì cấp quốc gia… kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 100% học sinh đỗ tốt nghiệp, 5 học sinh đạt điểm 10 môn Tiếng anh và môn Lịch sử, 60% học sinh có tổ hợp thi xét tuyển đại học đạt từ  24 điểm trở lên. Phong trào  học Tiếng anh trong nhà trường phát triển nhiều học sinh tham gia thi chứng chỉ Hệ thống Kiểm tra Anh ngữ Quốc tế và đạt kết quả cao tiêu biểu như em Phạm Việt Anh lớp 11 Toán đạt 8.5, Trịnh Sơn Tùng lớp 11 Anh đạt 8.0 IELTS, Lương Sơn Tùng lớp 12 Anh đạt 7.5 IELTS…
     Năm học 2022-2023, nhà trường có 18 lớp (bao gồm các lớp chuyên Toán, Văn, Anh, Hóa, Lý, Sinh) với 620 học sinh, trong đó có 210 học sinh lớp 10. Trong năm học mới, nhà trường xác định nhiệm vụ trọng tâm, đó là: Triển khai thực hiện thành công Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 10. Tiếp tục tích cực, chủ động, linh hoạt trong thực hiện chương trình hiện hành đối với khối 11,12, theo hướng phát triển phẩm chất và năng lực học sinh, trong đó coi trọng nội dung giáo dục đạo đức, kĩ năng sống; tập trung nâng cao chất lượng kỳ thi tốt nghiệp THPT, xét tuyển vào đại học, nâng cao thành tích học sinh giỏi các cấp, khu vực, đặc biệt là học sinh giỏi quốc gia và nghiên cứu khoa học kỹ thuật cấp quốc gia. Với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, ra sức phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới, củng cố và nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo”, thầy và trò nhà trường quyết tâm dạy tốt, học tốt, nâng cao chất lượng giáo dục, xứng đáng với lòng tin của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh nhà. Một số hình ảnh trong buổi lễ khai giảng:
Văn nghệ chào mừng khai giảng

Lễ đón học sinh lớp 10

Khen thưởng thầy, cô giáo đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua

Các thầy, cô giáo nhận bằng khen của Chủ tịch UBND Tỉnh

Khen thưởng học sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi các trường THPT Chuyên khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc bộ; Trại hè Hùng Vương

Nguồn tin: Trường THPT Chuyên Cao Bằng