Trường THPT Chuyên Cao Bằng

Lễ Tổng kết năm học 2021 – 2022, Tri ân và trưởng thành của học sinh khối 12 niên khóa 2019 – 2022

Sáng 30/5/2022, trường THPT Chuyên Cao Bằng đã long trọng tổ chức Lễ Tổng kết năm học 2021 – 2022, Tri ân và trưởng thành của học sinh khối 12.
Văn nghệ chào mừng Lễ tổng kết

Buổi lễ diễn ra trong không khí háo hức của những buổi đầu hè khi dịch bệnh dần được đẩy lùi. Với sự tham gia góp mặt của các đồng chí là lãnh đạo Sở GD&ĐT Cao Bằng: Đồng chí Phan Văn Giáp - Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT; đồng chí Lò Thị Phương Hà - Chủ tịch Công đoàn Ngành GD&ĐT; đồng chí Hoàng Thanh Hải - Phó chánh Văn phòng Sở GD&ĐT. Có đại diện của một số doanh nghiệp: Ngân hàng BIDV thành phố Cao Bằng; VNPT Cao Bằng; Công ty Bảo Việt Cao Bằng; Công ty Viễn thông Quân đội Viettel Cao Bằng, cùng với Ban đại diện Hội Cha mẹ học sinh và toàn thể Cán bộ, Giáo viên, Học sinh toàn trường.

Tại buổi Lễ Tổng kết, thầy giáo Hà Tiến Sỹ - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã tổng kết những thành tích đạt được trong năm học qua, những khó khăn, thách thức của nhà trường trong việc dạy và học.
    Năm học 2021 - 2022, là một năm học chịu nhiều ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhưng thầy trò nhà trường đã vượt qua và cùng nhau sáng tạo, sẻ chia để có những giờ học dù là trực tiếp hay tực tuyến vẫn mang lại hiệu quả và gặt hái nhiều thành công.
    Đối với các Kỳ thi cấp Quốc gia: Kỳ thi HSG các môn văn hóa, nhà trường đạt được 06 giải (trong đó có các môn Văn học và Địa lý); Cuộc thi KHKT có 02 dự án tham gia và cả 02 dự án đạt giải Tư; Cuộc thi “Sáng tạo Robotics toàn quốc năm 2021”, nhà trường có 01 đội thi đại diện tham gia và đạt giải Nhì.
    Kỳ thi HSG cấp Tỉnh các môn văn hóa có 03 giải Nhất, 21 giải Nhì, 27 giải Ba và 30 giải Khuyến khích.
    Kỳ thi Nghiên cứu KHKT cấp Tỉnh có 06 dự án tham gia, trong đó có 04 dự án đạt giải Nhất, 01 dự án đạt giải Nhì và 01 dự án đạt giải Ba.
     Xem danh sách học sinh đạt giải các kỳ thi tại đây!
     Xem danh sách khen thưởng GV tại đây!
    Cũng tại buổi Lễ, đồng chí Phan Văn Giáp - Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT đã thay mặt lãnh đạo Sở phát biểu, biểu dương những cố gắng và thành tích mà thầy và trò nhà trường đã đạt được trong năm học, động viên thầy trò tiếp tục cố gắng để khẳng định vị thế về chất lượng đào tạo của trường THPT Chuyên Cao Bằng.
    Tiếp đến, nhà trường đã vinh danh và trao phần thưởng cho các Giáo viên và Học sinh đã đạt được những thành tích xuất sắc trong trong năm học 2021 - 2022. Việc tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh và giáo viên có thành tích cao là việc làm hết sức ý nghĩa nhằm ghi nhận thành tích của những học sinh đạt giải cao đồng thời tri ân các thầy, cô giáo. Mong rằng trong thời gian tới, các thầy cô tiếp tục dành sự quan tâm hơn nữa đến công tác bồi dưỡng, nâng cao chất lượng học sinh giỏi và hướng dẫn học sinh nghiên cứu khoa học kĩ thuật; các em học sinh tăng cường tu dưỡng đạo đức, cố gắng vươn lên trong học tập để đạt được nhiều thành tích cao.

Buổi lễ bước sang phần tri ân, trưởng thành của học sinh khối 12 khóa 2019 - 2022 đầy xúc động. Khi tiếng ve râm ran gọi hè, khi hoa phượng đỏ chói ở một góc sân trường là khi báo hiệu một năm học kết thúc, với các bạn học sinh khối 12 là những ngày bịn rịn khi nói lời chia tay thầy cô.
Với tinh thần ấy, đại diện cho các em học sinh các lớp Chuyên của khối 12, em Trịnh Thị Thương học sinh lớp 12 Văn đã xúc động nói lên những lời cảm ơn chân thành, lời xin lỗi từ tận sâu đáy lòng của các em đến với thầy cô.
    Thầy giáo Hà Tiến Sỹ - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã thay mặt phát biểu cảm ơn và chúc các em ôn tập thật tốt để chuẩn bị bước vào kỳ thi với tâm thế tự tin và thành công. Thầy cô và mái trường này luôn dang rộng cánh tay chào đón các em trở về.
    Cảm ơn tất cả các em đã có mặt tại đây ba năm học và đồng hành cùng các thầy cô và đã để lại cho thầy cô nhiều kỷ niệm đẹp. Các thầy cô sẽ luôn dõi theo các em, luôn mong các em thành công trên con đường phía trước.
    Một số hình ảnh tại Lễ tri ân:

BBT