Trường THPT Chuyên Cao Bằng

50 trường đại học công bố điểm chuẩn trúng tuyển năm 2021

Tính đến ngày 2/8, cả nước có 50 trường đại học, học viện công bố điểm chuẩn trúng tuyển theo phương thức xét điểm học bạ hoặc xét tuyển kết hợp. Năm nay, điểm chuẩn theo các phương thức này đang dao động từ 15 đến 29,8 điểm/3 môn.
Hình minh họa

Hiện tại, cả nước có khoảng hơn 100 trường đại học sử dụng phương thức xét tuyển qua học bạ. Tổng số chỉ tiêu dành cho phương thức xét tuyển này cũng tăng dần theo từng năm.

Các trường đại học cũng đã rục rịch công bố điểm chuẩn trúng tuyển theo phương thức xét tuyển học bạ và xét tuyển kết hợp. Hàng nghìn thí sinh đã trúng tuyển đại học bằng các phương thức khác nhau.

Theo lịch tuyển sinh năm 2021 mới nhất của Bộ GD&ĐT, các trường đại học và cao đẳng sẽ công bố kết quả trúng tuyển đợt 1 trước 17h ngày 16/9.

Như vậy, chậm nhất là vào 17h ngày 16/9, các trường đại học sẽ công bố điểm chuẩn xét tuyển năm 2021. Sau đó, các thí sinh sẽ làm thủ tục xác nhận nhập học trước 17h ngày 26/9 (tính theo dấu bưu điện).

Trước đó, các trường đã công bố điểm sàn xét tuyển trước 17h ngày 28/8.

Thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học từ ngày 29/8 đến 17h ngày 5/9 (được điều chỉnh 3 lần, bằng hình thức trực tuyến); điều chỉnh sai sót liên quan đến ưu tiên đối tượng, khu vực (thực hiện bằng phiếu và nộp tại điểm thu nhận hồ sơ).

Riêng trường hợp thí sinh muốn tăng số nguyện vọng xét tuyển so với số đăng ký ban đầu, các em phải đăng ký số nguyện vọng thêm trên phiếu trực tiếp để trường THPT bổ sung thêm vào hệ thống. Đồng thời, thí sinh vẫn phải tự vào hệ thống để đăng ký thêm.

Các thí sinh có nhu cầu điều chỉnh sai sót liên quan đến ưu tiên đối tượng, khu vực sẽ thực hiện bằng phiếu và nộp tại điểm thu nhận hồ sơ.

Nguồn tin: Chính phủ